Học phụ nữ Hàn quy tắc 3s để làn da bừng sáng khiến cả thế giới phải ghen tị

Phunuduongthoi.vn – Một quy tắc mà có lẽ tất cả chúng ta nên học hỏi, để sở hữu làn da khỏe mạnh hơn.

Chẳng phải tự nhiên mà mỹ phẩm của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Một phần vì đây là một ngành công nghiệp cực kỳ phát triển của quốc gia này, phần khác là vì vẻ đẹp mà người Hàn có được: họ sở hữu một làn da đẹp tuyệt hảo, luôn bừng sáng dù ở bất kỳ đâu.

Nhìn chung, quá trình chăm sóc da của người Hàn Quốc là cực kỳ kỹ lưỡng, với 10 bước phức tạp. Tuy nhiên, có một quy tắc mà bất kỳ người Hàn nào cũng luôn áp dụng, được gọi là “quy tắc 3s”.

Quy tắc này đơn giản thôi: hãy sử dụng sản phẩm dưỡng da trong sau khi rửa mặt chỉ 3s! Chỉ cần làm như vậy, sự thay đổi đã đến một cách cực kỳ bất ngờ.

Da sau khi cấp ẩm: hấp thụ dưỡng chất dễ hơn

Nếu dùng các sản phẩm skincare sau khi rửa mặt, khả năng hấp thụ dưỡng chất của da khi đó sẽ là lớn nhất. Bởi lẽ, các lớp da chết, mỹ phẩm sau 1 ngày sẽ tạo thành một màng chắn ngăn giữa da và môi trường.

Hiển nhiên, nó khiến các dưỡng chất khó tiếp cận hơn. Nhưng sau khi rửa mặt, da sẽ dễ dàng hấp thụ các hoạt chất trong các sản phẩm đó, như serum hoặc chất dưỡng ẩm.

Làn da bừng sáng

Có thể hiểu đơn giản: sau khi rửa mặt, da của bạn sẽ dễ khô hơn. Đó là vì nước bốc hơi sau đó, mang theo các loại dầu quan trọng cho da, dẫn đến chuyện da mặt trở nên khô khốc, nhợt nhạt.

Vậy nên cấp ẩm sau khi rửa mặt càng nhanh, làn da cũng trở nên khỏe mạnh hơn và bừng sáng.

Làn da trẻ hơn

Một làn da được cấp ẩm tốt sẽ mang lại vẻ trẻ trung cho chúng ta, và đó không chỉ là ảo giác đâu. Khi da khô, các nếp nhăn sẽ trở nên lộ rõ hơn. Dù các loại kem dưỡng và serum sẽ giúp da trông có vẻ mềm mại, nhưng việc dùng chúng lên một làn da khô sẽ không giúp được gì nhiều, bởi da chết sẽ ngăn hoạt chất tiếp cận. Tốt nhất là chỉ trong 3s sau khi rửa – thời điểm da trở nên nhạy cảm nhất.

Giúp làn da khỏe mạnh hơn

Nếu cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt, làn da sẽ trở nên cân bằng hơn. Bởi nếu để da khô, các tuyến dưới da sẽ sản sinh ra bã nhờn để trung hòa tình trạng khô, tạo điều kiện cho mụn nổi lên.

Bảo vệ da khỏi ánh Mặt trời

Người Hàn Quốc thừa hiểu tác hại của tia UV trong ánh Mặt trời. Họ biết cách bảo vệ mình khỏi điều đó, và cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt là bước quan trọng.

Làm dịu những làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm có thể dễ bị kích ứng, do đó cần phải chăm sóc kỹ lưỡng. Việc bôi kem dưỡng khi da mặt chưa khô sẽ giúp ngăn tình trạng khô da và giảm nguy cơ bong tróc.

Tiết kiệm thời gian

10 bước dưỡng da của người Hàn thực chất khá là khó để làm theo toàn bộ. Nhưng với quy tắc 3s, thời gian chăm sóc da của bạn sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt là thời điểm buổi sáng, khi ai cũng vội vã để bắt đầu ngày mới.

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm:

Nên đọc