Là ‘cú đêm’ nhưng vẫn muốn da láng mịn, bí quyết nằm ở đây

Phunuduongthoi.vn – Việc thức khuya sẽ gây ra rất nhiều tác hại như làm da nổi mụn, lão hóa… Vậy làm cách nào để chăm da cho các nàng “cú đêm”

Ngủ muộn là kẻ thù của phụ nữ. Nếu không muốn làn da bị tàn phá nặng nề vì thói quen “cú đêm”, các chị em cần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc da. Dưới đây là 3 bí quyết đơn giản giúp bạn có làn da khỏe đẹp bất chấp thói quen ngủ muộn.

Chú ý đến bữa tối

Khi bạn ngủ không đủ giấc, độ ẩm và dưỡng chất trong da sẽ bị “bốc hơi” nhanh chóng. Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho da, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C hoặc collagen trong bữa tối. 

Trái cây và rau quả chứa rất nhiều vitamin, da động vật thì giàu collagen. Bạn cũng có thể uống 1-2 viên vitamin C nếu thấy chế độ ăn của mình không đáp ứng đủ. Các món ăn này không chỉ cung cấp dinh dưỡng và nước mà còn giúp da phục hồi độ đàn hồi. 

Uống nhiều nước
Đừng quên uống nhiều nước trong suốt cả ngày để da giữ độ ẩm.

Khi được cấp đủ độ ẩm, da sẽ giữ được độ đàn hồi và sáng bóng. Ngược lại, thiếu nước sẽ khiến da khô ráp, sần sùi và sinh ra nếp nhăn. Những người thức đêm thường ngủ không đủ giấc nên làn da cũng bị mất độ ẩm theo. Nếu bạn là “cú đêm” chính hiệu thì hãy chú ý bổ sung nước trước khi đi ngủ nhé.

Ngủ muộn nhưng không dưỡng da muộn
Bạn nên dưỡng da trong khoảng thời gian từ 10 đến 11 giờ tối.

Nhìn chung, da bước vào trạng thái bảo dưỡng trong khoảng thời gian từ 10 đến 11 giờ tối. Nói cách khách, đây là thời điểm tốt nhất để da hấp thụ dưỡng chất. Các chị em “cú đêm” chưa đi ngủ thì cũng nên thực hiện quy trình làm sạch và dưỡng da trong khoảng thời gian này. Skincare sớm không thể bù đắp 100% cho thói quen ngủ muộn nhưng cũng sẽ giúp giảm thiểu tổn thương cho da. 

Minh Minh / SAOstar

Xem thêm:

Nên đọc