Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Điểm danh 5 yếu tố ảnh hưởng đến việc duy trì nếp mí

Phunuduongthoi.vn – Nhấn mí mắt là một trong những biện pháp giúp chị em có đôi mắt 2 mí đẹp. Nhưng nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Những kỹ thuật nhấn mí nào được đánh giá là an toàn và độ bền cao là điều mà rất nhiều chị em quan tâm hiện nay.

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nhấn mí mắt có bền vĩnh viễn không? Là một trong những điều được rất nhiều chị em quan tâm. Nhấn mí mắt được biết là một trong những thủ thuật đơn giản và tốn ít thời gian giúp chị em có đôi mắt hai mí đẹp.

Tuy nhiên, việc nhấn mí mắt giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về thủ thuật nhấn mí mắt.

Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt chính là một trong những thủ thuật không phẫu thuật, giúp các chị em sở hữu đôi mắt 2 mí to đẹp. Thủ thuật nhấn mí mắt có thể giúp loại bỏ tối đa tình trạng mắt 1 mí, mí lót hoặc mí không đều… Thủ thuật nhấn mí được thực hiện bằng cách, bác sĩ luồn chỉ liên kết các điểm bấm tại da mí với sụn mi hoặc cơ nâng mí.

Vì thế, nhấn mí mắt được xem là phương pháp thẩm mỹ dành cho mắt tương đối an toàn, nhanh chóng và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Tuy nhiên, nhấn mí mắt giữ được bao lâu thì đến nay các chuyên gia vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính xác. Điều này khiến cho chị em phân vân trước khi quyết định có tiến hành thủ thuật này hay không?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu nhận định: Việc bấm mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như: cơ địa, cách chăm sóc sau khi thực hiện việc nhấn mí mắt hoặc tay nghề của bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Những yếu tố có liên quan này đều gây ảnh hưởng đến việc nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Nếu tất cả các yếu tố trên đều được đảm bảo, thì thủ thuật nhấn mí mắt có thể kéo dài được 3 đến 5 năm. Có khi lên đến 10 năm hoặc nhiều hơn nữa.

Nhưng thực tế, có không ít trường hợp khách hàng sau khi tiến hành làm thủ thuật. Chỉ được một thời gian ngắn, nếp mí nhấn đã bị mờ nhạt và mất đi. Vì thế, để đưa ra nhận định chính xác việc nhấn mí mắt giữ được bao lâu quả thực rất khó.

Những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhấn mí mắt giữ được bao lâu

Cũng giống như những thủ thuật khác, thời gian nhấn mí mắt được lâu hay không phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Cơ địa của bệnh nhân

Thông thường, mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau, điều này sẽ tác động trực tiếp đến thời gian phục hồi, ổn định và duy trì nếp mí tự nhiên sau khi làm thủ thuật.

Hầu hết khách hàng làm thủ thuật nhấn mí đều có thể duy trì nếp mí được 3 đến 5 năm, thậm chí những trường hợp cơ địa tốt thì nhấn mí có thể giữ lên đến 10 năm. Bên cạnh đó, cũng có những người có cơ địa xấu, nếp mí chỉ được một thời gian ngắn và mờ dần đi.

  • Kỹ thuật công nghệ nhấn mí

Hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều công nghệ nhấn mí được áp dụng. Ví dụ như nhấn mí mini deep, nhấn mí plasma… Vì thế, việc cắt mí mắt giữ được bao lâu cũng phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật công nghệ nhấn mí.

Thực tế, thực hiện nhấn mí với các kỹ thuật càng tiên tiến và hiện đại thì việc duy trì nếp mí càng lâu. Thủ thuật cắt mí mắt được thực hiện bởi các kỹ thuật mới, sẽ có đường khâu nếp cẩn trọng, tỉ mỉ và chuẩn xác hơn. Nhờ vậy, việc liên kết các điểm nhấn cùng kỹ thuật chính xác sẽ giúp cho nếp mí được lâu hơn, ổn định hơn.

Do đó, với kỹ thuật cắt mí cũ thời gian nhấn mí kéo dài được khoảng 3 đến 5 năm. Nhưng khi thực hiện thủ thuật cắt mí mắt áp dụng kỹ thuật mới thời gian có thể duy trì kéo dài từ 7 đến 10 năm, 20 năm.

  • Công nghệ nhấn mí plasma giữ được bao lâu?

Nhấn mí Plasma hoạt động dựa trên nguyên lý tạo plasma, bằng cao áp với tần số lên đến 60HZ. Sự tác động của những tia plasma này đã giúp hoạt hóa lên các nhân tố tăng trưởng có trong tiểu cầu. Đồng thời, kích thích sự phục hồi tổn thương, tái tạo da. Và tiến hành định hình nếp mí được rõ hơn, tạo độ săn chắc cho da mắt một cách nhanh chóng.

Nhấn mí plasma có thể duy trì được 3 đến 5 năm

Việc loại bỏ được vùng da thừa trên mí mắt, giúp mắt hai mí được tự nhiên hơn mà không cần phải tiến hành phẫu thuật. Biện pháp nhấn mí Plasma có thể giữ được mí khoảng 3 đến 5 năm tùy cơ địa từng người.

  • Tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ

Tay nghề của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng khi thực hiện nhấn mí kéo dài bao lâu. Tay nghề của bác sĩ có tính quyết định đến 80% kết quả người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhận được.

Hiện nay, đa số các ca bấm mí mắt bị hỏng đều xuất phát từ thao tác và tay nghề của bác sĩ còn non yếu và chưa có kinh nghiệm.

Vì vậy, trước khi quyết định nhấn mí mắt, cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ hoặc bệnh viện cũng như bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Điều này giúp bạn có thể an tâm khi thực hiện nhấn mí mắt và hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

  • Tốc độ lão hóa của tuổi tác

Bên cạnh cơ địa của mỗi người, thì việc lão hóa da cũng tác động rất lớn đến thời gian nhấn mí mắt giữ được bao lâu. Quá trình lão hóa da sẽ khiến cho vùng mắt xuất hiện các nếp nhăn, da chùng nhão, kèm theo đó là mỡ thừa,… cũng khiến cho việc cắt mí mắt không được ổn định.

  • Chế độ chăm sóc và giữ gìn sau khi nhấn mí tại nhà

Việc chăm sóc hậu phẫu cũng là một trong những yếu tố tác động đến khả năng hồi phục, cân đối và kéo dài tuổi thọ của nếp mí. Do đó, sau khi làm thủ thuật nhấn mí mắt, bạn cần biết cách chăm sóc đúng cách để nếp mí duy trì được lâu hơn.

Cần vệ sinh vùng mắt sau khi nhấn mí đúng cách. Sử dụng tăm bông và nước muối sinh lý, thấm tăm bông vào nước muối sinh lý và lau nhẹ vùng mắt từ 1 đến 2 lần/ngày. Vệ sinh vùng mắt đúng cách còn giúp bảo vệ mắt, sát khuẩn và tránh viêm nhiễm xảy ra.

Đeo kính râm bảo vệ mắt, hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài để mắt được nghỉ ngơi. Sau khi thực hiện nhấn mí không nên trang điểm để mắt nhanh hồi phục. Ngoài ra, không dụi mắt hoặc thực hiện các tác động lên vùng mắt gây tổn thương.

Kiêng khem một số loại thực phẩm có tác dụng giúp quá trình nhấn mí mắt lành thương nhanh chóng. Tránh ăn các loại thực phẩm dễ gây sưng viêm như thịt bò, rau muốn hay xôi nếp. Bổ sung thêm các loại vitamin, uống nhiều nước đem lại tác dụng thanh lọc cơ thể sau khi nhấn mắt tốt.

Ngoài ra, cần sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ và tái khám theo đúng lịch hẹn để kiểm tra quá trình hồi phục của mí mắt sau thủ thuật nhấn mí.

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trực tiếp và gián tiếp khác nhau. Do đó, muốn nhấn mí mắt bền lâu cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ mắt sau khi thực hiện thủ thuật.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Xem thêm:

Nên đọc