Du lịch bằng tàu hoả thành trend mới nhờ những bức ảnh check in lung linh

Phunuduongthoi.vn – Thời gian gần đây, trong cộng đồng những người đam mê xê dịch xuất hiện nhiều bức hình chụp cùng tàu hỏa đẹp lung linh, dường như du lịch bằng tàu hỏa sắp thành trend thật rồi.

“Tàu hoả” có lẽ là một khái niệm khá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Có chăng chúng ta chỉ nhớ mang máng trong chuyện “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam cái đoàn tàu từ Hà Nội về mang theo thứ ảnh sáng chói loà của niềm hi vọng. Du lịch bằng tàu hoả vì thế mà cũng chẳng mấy ai nghĩ tới. Book một chiếc vé máy bay giá rẻ rồi bay vèo một cái là tới nơi chẳng phải tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều sao?

Nhưng mà gần đây, để ý mới thấy nhiều bạn trẻ đã đi ngược lại với số đông để chọn tàu hoả là phương tiện cho những chuyến đi rồi này! Đồng ý là đi tàu hoả thì sẽ chậm hơn máy bay một chút nhưng mà, sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn trên tàu hoả đấy!

Đầu tiên thì tàu hoả chắc chắn sẽ là một background cực độc đáo và lạ mắt cho tấm ảnh check-in của bạn. Giữa rất nhiều tấm ảnh check-in quen thuộc ở quán cà phê, nhà hàng hay trên đường thì một tấm ảnh cực deep ở sân ga hay bên cạnh ô cửa tàu chẳng phải sẽ ấn tượng hơn rất nhiều sao?

Dù chậm hơn máy bay nhưng khi đi tàu, bạn sẽ có cảm giác thư thả để tha hồ nằm dài ểnh ương nghe tiếng tàu chạy, ngắm cảnh đẹp ở hai bên đường. Với những ai có thời gian, đi tàu chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Cảnh đẹp Việt Nam trên đường tàu trong những đoạn đường như từ Đà Nẵng đến Huế hay từ Huế đến Quảng Bình cũng rất thơ mộng và hùng vĩ với biển và núi.

Đi du lịch bằng tàu hoả bạn cũng sẽ trở nên rất gần gũi với người dân địa phương, tha hồ lắng nghe những câu chuyện từ người bạn đường ở khoang đối diện trong suốt cả chuyến đi dài. 

Theo Pose

Xem thêm:

Nên đọc