Phát hiện thêm hang động đẹp kỳ ảo giữa đại ngàn Trường Sơn

Phunuduongthoi.vn – Hang Sơn Nữ nằm gần các điểm du lịch sinh thái như suối Chà Rào và suối Chà Cùng với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nguyên sơ.

Ngày 7/9, xác nhận với TTXVN, ông Hoàng Trọng Đức – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết người dân trên địa bàn đã phát hiện một hang động mới có nhiều khối thạch nhũ tráng lệ, nguyên sơ và rất đẹp.  

Theo thông tin, vị trí hang nằm ở tiểu khu 549 khoảnh 2, thuộc Ban quản lý rừng huyện Quảng Ninh. Người dân bản địa hay gọi nơi đây là động Rào Mây. Những khối thạch nhũ trong hang như những bức lụa trên tà áo dài của người phụ nữ nên đặt lại tên là hang Sơn Nữ.

Phát hiện thêm hang động đẹp kỳ ảo giữa đại ngàn Trường Sơn Ảnh 1
Hang Sơn Nữ có chiều dài khoảng 1,8km; chiều rộng từ 20-50m. (Ảnh: TTXVN) 
Phát hiện thêm hang động đẹp kỳ ảo giữa đại ngàn Trường Sơn Ảnh 2

Ngoài ra, trong hang còn có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt – Lào đi qua bản Dốc Mây chảy vào hang Sơn Nữ đến bản Đìu Đo cũ rồi hoà vào với suối Khe Cạc. Khung cảnh trong hang nhiều thạch nhũ đẹp, kiến tạo kỳ lạ, dòng nước trong xanh, mát lạnh.

Phát hiện thêm hang động đẹp kỳ ảo giữa đại ngàn Trường Sơn Ảnh 3
Bên trong hang có dòng suối trong xanh, mát lạnh

Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh cho biết; Sau khi được người dân khám phá, chính quyền xã đã có chuyến khảo sát thực tế về tổng quan hang động để xây dựng phương án phát triển du lịch mạo hiểm trong thời gian tới.

Được biết, xã Trường Sơn hiện có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thích hợp để phát triển du lịch như: Thác Tam Lu, Suối Chà Cùng, Suối Chà Rào, đặc biệt là hệ thống những hang động kỳ bí ẩn sâu trong lòng đất như: Hang Chà Cùng, Hang Chà Rào và hệ thống hang động mới phát hiện là Hang Sơn Nữ.

Theo SAOstar

Xem thêm:

Nên đọc