Trà – Căn nguyên của những màn đánh ghen nổ mắt?

Phunuduongthoi.vn – Những cuộc chiến giữa vợ và bồ, giữa “cái nết” và “cái đẹp” xuất hiện như vũ bão trên mạng xã hội. Thực sự cuộc chiến này bắt nguồn từ đâu?

Chắc chắn không phải tại phụ nữ, họ là nạn nhân, nhưng cũng nào phải bởi đàn ông, vì ngó qua các clip đánh ghen thấy họ thật bất lực. Tôi đã “lật tung” cả internet để tìm hiểu và thấy một manh mối quan trọng, đó là uống trà.

Tôi biết một câu chuyện có thật. Anh chồng say khướt về nhà lúc 3 giờ sáng, hơi thở nồng nặc men rượu. Anh ta rón rén mở cửa vào nhà với hy vọng vợ đã say giấc nồng. Nhưng chẳng may cho anh, cô vợ mắt thâm quầng mặt đằng đằng sát khí đang ngồi bên một ấm trà đặc. Anh ngửi thấy hương trà ấm áp, và trộm nghĩ một ly trà lúc này sẽ làm mình tỉnh người. Và anh tỉnh người thật. Lần đầu tiên trong đời anh hiểu trà đặc có thể khiến phụ nữ nóng giận đến vậy. Người ta cứ nói rượu là căn nguyên của bạo lực, nhưng lần này, kẻ uống rượu là anh, lại hiền lành, im thin thít, không dám thở mạnh đến tận mấy ngày sau. Hóa ra trà không hề làm người ta giảm căng thẳng, hay xoa dịu tinh thần như vẫn được quảng cáo.

Một câu chuyện khác, được lan truyền trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa, kể rằng cô vợ trẻ cùng vài người bạn gái rủ nhau phục kích dưới chân khách sạn, nơi cặp đôi ngoại tình đang say giấc. Họ quây quần bên hàng trà đá đầu ngõ, mỗi người một cốc trà điềm tĩnh chờ đợi. Khi cặp đôi vừa bước ra phố, họ liền lao vào cô bồ tội nghiệp, tranh thủ mượn tạm cái ghế hay ống điếu làm hung khí. Vậy mới thấy, trà giúp phụ nữ trấn tĩnh, nhưng là khoảnh khắc trấn tĩnh trước cơn bão.

Khi phụ nữ phải dùng tới bạo lực, họ rất đau đớn; chẳng muốn chứng tỏ sức mạnh, đơn giản, họ chỉ thấy bất lực trước người đàn ông của đời mình. Trong mọi cuộc đánh ghen giữa phái đẹp với nhau, đàn ông là thủ phạm chính nhưng luôn đóng vai nam phụ.

Để lấy lại thế quân bình, đàn ông hãy nhớ, đôi bàn tay mềm mại của phụ nữ sinh ra không phải để đánh một người phụ nữ khác, thậm chí, cũng không nên dành cho việc đánh bóng nồi chảo, mà chỉ nên được dùng để nhẹ nhàng đánh phấn tô son hoặc đánh đàn mà thôi. Vì vậy, đừng để những đôi tay ấy chạm đến ly trà đặc.

Theo Dep.com

Xem thêm:

Nên đọc