2 món bánh ăn vặt: làm một lần ăn được cả tuần lại không lo béo

Phunuduongthoi.vn – Chị em hay “buồn miệng” mà lại sợ tăng cân nhất định phải thử ngay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm 2 món bánh vừa ngon, vừa không gây béo. Chẳng cần lò nướng vẫn làm được như thường, ăn sáng hay ăn bữa xế đều vô cùng hợp lý.

Cách làm bánh pancake hạnh nhân
  • Nguyên liệu làm bánh pancake hạnh nhân

2 quả trứng gà, 150gr bột hạnh nhân, 200ml sữa hạnh nhân nguyên chất (không đường), bột vani, bột quế, muối, dầu olive hoặc bơ lạt.

  • Cách làm bánh pancake hạnh nhân

Bạn đập 2 quả trứng gà vào bát, thêm 1 thìa cà phê bột vani, 1 thìa cà phê muối và 2-3 thìa cà phê bột quế. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu với nhau để được hỗn hợp A.

Tiếp theo, bạn cho 150gr bột hạnh nhân vào một chiếc bát khác cùng 200ml sữa hạnh nhân và trộn đều cho bột và sữa quện vào nhau để có hỗn hợp B. 

Cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B, tiếp tục trộn cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại.

Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 1/4 muỗng dầu oliu hoặc 1 viên bơ vào. Dùng cọ quét dầu hoặc bơ cho đều khắp mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó, dùng thìa múc bột bánh vào chảo.

Khi thấy mặt dưới bánh chuyển sang màu vàng nâu hoặc mặt trên nổi bong bóng thì lật mặt bánh còn lại, rán cho tới khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Cách làm bánh pancake bột protein
  • Nguyên liệu làm bánh pancake bột protein

2 lòng trắng trứng, 100gr bột protein, 60ml dầu oliu (có thể thay thế bằng bơ lạt), bột baking soda, muối.

  • Cách làm bánh pancake bột protein

Bạn cho 100gr bột protein vào bát cùng 1 thìa canh bột baking soda và 2 thìa cà phê muối và trộn hỗn hợp thật đều. Nếu muốn bánh có vị ngọt, bạn có thể giảm lượng muối và cho thêm vào một chút đường ăn kiêng.

Trộn đều 2 lòng trắng trứng cùng 60ml dầu oliu. Sau đó, cho hỗn hợp dầu trứng này vào phần bột ở trên và trộn đều.

Nếu bạn thấy bột vẫn còn lỏng, hãy cho thêm bột protein vào cho đến khi thấy hỗn hợp có độ sệt vừa phải thì ngưng. Sau đó, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

Cuối cùng, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 1/4 muỗng dầu oliu hoặc 1 viên bơ vào. Dùng cọ quét dầu hoặc bơ cho đều khắp mặt chảo một lớp thật mỏng. Sau đó, dùng thìa múc bột bánh vào chảo. Khi thấy mặt dưới bánh chuyển sang màu vàng nâu hoặc mặt trên nổi bong bóng thì lật mặt bánh còn lại, rán cho tới khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong 2 món bánh ăn vặt vừa ngon vừa healthy rồi đấy! Chỉ cần khoảng 30 phút vào bếp là có bánh ăn rồi!

2 món bánh pancake này ăn với sữa chua, mật ong hoặc syrup cây phong thì ngon miễn chê. Nếu bạn làm 1 mẻ bánh lớn để ăn cho nhiều ngày, hãy để bánh nguội hoàn toàn sau khi rán rồi cho vào hộp kín hoặc túi zip, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần quay nóng lại bằng lò vi sóng là xong.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc