Cách làm snack nui bơ tỏi ngon xuất sắc, “gây nghiện” hơn cả snack đóng gói
Phunuduongthoi.vn – Nếu là người thích ăn vặt hoặc trong gia đình có trẻ nhỏ, bạn nhất định phải thử món snack làm từ mì nui này.
Có một sự thật mà chúng ta khó lòng phủ nhận: Snack không chỉ là món ăn khoái khẩu của trẻ con mà ngay cả người lớn cũng “nghiện” không kém. Cuối tuần ngồi cày phim mà không có gói snack ú ụ trong tay là thấy phim kém hay đi nhiều rồi!
Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm snack tẩm bơ – ớt từ mì nui. Đảm bảo thành phẩm ngon xuất sắc và gây nghiện không kém gì snack đóng gói sẵn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì nui 200gr
- Bơ lạt 50gr
- Tỏi 4-6 nhánh
- Ớt hiểm 2 quả
- Gia vị Đường kính, tương ớt, nước mắm, ớt bột, ớt bột nguyên hạt
Cách làm snack nui chiên giòn sốt bơ – ớt
- Bước 1: Chiên nui
Bạn cho khoảng 6-7 thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng già rồi cho mì nui vào và chiên trên lửa lớn. Khi thấy miếng nui nở ra và nổi lên trên mặt dầu, bạn dùng muôi lỗ múc nui ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
Một bí quyết nho nhỏ để chị em tiết kiệm dầu ăn khi chiên nui: Bạn hãy chia 200gr nui thành nhiều lần chiên thay vì đổ tất cả vào nồi và chiên trong 1 lần. Làm như vậy có thể hơi tốn thời gian hơn một chút nhưng sẽ hạn chế được việc dùng quá nhiều dầu, đổ đi thì phí mà dùng lại dầu đã chiên thì không tốt cho sức khỏe!
- Bước 2: Làm sốt bơ, ớt
Đầu tiên, bạn bóc vỏ 1 củ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch 2 quả ớt hiểm, bỏ cuống và cũng băm nhuyễn. Đun chảy 50gr bơ lạt rồi cho phần tỏi và ớt vừa băm nhỏ vào, đảo đều khoảng 1 phút trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trong chảo nổi bọt.
Tiếp theo, bạn thêm vào chảo: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh ớt bột và 1 thìa canh tương ớt. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì thả phần mì nui đã chiên vào.
Giảm nhỏ lửa và đảo đều cho nui ngấm sốt. Cuối cùng, bạn tắt bếp và rắc 1-2 thìa canh ớt bột nguyên hạt vào chảo, đảo đều 1 lượt nữa là xong!
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng bơ và bột ớt/bột ớt nguyên hạt khi chế biến món snack này từ mì nui. Nếu thích thành phẩm ngậy và thơm, bạn hãy tăng lượng bơ lên. Nếu không ăn được cay hoặc trong gia đình có trẻ nhỏ, có lẽ chị em nên giảm 1/2 đến 2/3 lượng ớt, ớt bột và ớt bột nguyên hạt.
Món snack từ mì nui này có vị mằn mặn của mắm kết hợp cùng mùi thơm từ bơ, tỏi và vị cay của ớt chắc hẳn sẽ không làm chị em thất vọng. Nếu đã từng là “fan cuồng” của Snack Tôm Cay, vậy thì chắc chắn bạn sẽ “nghiện” món nui chiên giòn sốt bơ – ớt này đấy!
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: