Bánh flan 3 tầng: Ngon đẹp như nhà hàng nhưng cách làm lại cực dễ
Phunuduongthoi.vn – Đây có lẽ là lần đầu tiên bạn thấy món bánh flan như thế này. Bánh mềm, mịn được xếp nhiều lớp với ba màu sắc hấp dẫn kích thích thị giác lắm ý.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Phần bánh màu vàng: 100ml sữa tươi, 4 lòng đỏ trứng, một ít muối
- Phần bánh màu xanh: 100ml sữa tươi, 1 quả trứng, 3 lòng trắng trứng, 30g rau cải bó xôi, một ít muối.
- Phần bánh màu đỏ: 100ml sữa tươi, 1 quả trứng, 2 lòng trắng trứng, 20g cà rốt, 10g bột ớt đỏ, một ít muối
Cách làm bánh flan 3 tầng
- Bước 1: Trộn nguyên liệu
Đổ các nguyên liệu phần bánh màu vàng rồi trộn đều. Cho các nguyên liệu phần bánh màu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm chút muối vào trộn chung. Làm tương tự với nguyên liệu phần bánh màu đỏ. Cuối cùng rây từng phần nguyên liệu qua một cái rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.
- Bước 2: Hấp bánh
Đun sôi nước trong nồi hấp, quét một lớp mỏng dầu mè vào bát hấp, đổ phần nguyên liệu bánh màu vàng vào khoảng 1/3 bát, hấp ở lửa vừa trong 10 phút.
Tiếp đó đổ phần nguyên liệu bánh màu xanh vào hấp ở lửa vừa và nhỏ trong 10 phút. Cuối cùng đổ phần nguyên liệu bánh màu đỏ vào hấp thêm 13 phút ở lửa vừa và nhỏ là được.
Thành phẩm:
Lấy bánh ra khỏi khuôn bát là xong. Bánh flan hay flan caramel thì quá quen thuộc rồi nhưng bánh flan 3 màu thì nghe có vẻ khá lạ lẫm. Tuy nhiên cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc trộn nguyên liệu thành từng phần rời nhau và hấp bánh mà thôi. Bánh có sắc màu bắt mắt, vị ngon thơm ngậy rất kích thích vị giác lẫn thị giác.
Để làm được bánh flan ba màu thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.
Lưu ý: Khi hấp bánh, bạn nên đậy bát bánh bằng một cái nắp đã được bọc khăn, cách làm này giúp cho nước hấp không nhỏ xuống bề mặt bánh khiến bánh bị rỗ mặt.
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: