Món bánh mousse ăn kiêng từ đậu phụ, dễ làm lại đẹp mắt cho chị em khoe tài nấu nướng
Phunuduongthoi.vn – Chỉ với những nguyên liệu vừa quen thuộc vừa rẻ, bạn sẽ có ngay món bánh ngọt ăn kiêng không chê vào đâu được.
Mousse là dòng bánh có nhiều kem ít bánh, thường được dùng để tráng miệng hoặc ăn vặt. Thành phần cơ bản của mousse là một lớp bánh gato mỏng phía dưới và nhiều kem bên trên. Phần bánh được trộn cùng với những nguyên liệu như: Chocolate, caramel, chanh leo, cam, phô mai nướng… Khi thưởng thức bánh mousse, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mát lạnh của kem đang tan chảy trong miệng cùng với vị thơm của kem bơ và kem tươi.
Tuy nhiên, vì là bánh dành cho người ăn kiêng nên phiên bản bánh mousse đậu phụ mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này sẽ có những thay đổi trong nguyên liệu.
Món bánh mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn không hề gây béo. Chị em có thể ăn từ sáng đến tối cũng chẳng sợ tăng cân!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu phụ non 300-400gr
- Yến mạch cán dẹt 50gr
- Chuối 1-2 quả
- Gelatin 2-3 miếng
- Bột củ dền, đường ăn kiêng 1 ít
Cách làm bánh mousse đậu phụ cho người ăn kiêng
- Sơ chế các nguyên liệu
Cho 3 lá gelatin vào bát cùng khoảng 50ml nước ấm, ngâm trong khoảng 10 phút cho gelatin tan ra. Bóc vỏ 1-2 quả chuối và cắt thành từng khoanh nhỏ. Dùng dĩa dằm nhuyễn phần chuối vừa cắt với 50gr yến mạch.
Bạn rửa sạch đậu phụ, dùng giấy ăn thấm hết phần nước bám trên đậu phụ sau khi rửa. Tiếp theo, cho đậu phụ vào máy xay sinh tố cùng 1-2 thìa cà phê đường ăn kiêng và xay nhuyễn.
- Nướng đế bánh
Bạn lót 1 tờ giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu, sau đó dùng thìa múc phần yến mạch đã trộn với chuối vào nồi, dàn đều. Nướng đế bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút.
- Làm phần kem mousse
Bạn đổ phần đậu phụ đã xay nhuyễn vào bát cùng phần gelatin đã tan trong nước và trộn đều. Tiếp theo, bạn múc 1/2 lượng đậu phụ đã trộn gelatin ra bát riêng, trộn cùng 1 thìa cà phê bột củ dền. Nếu muốn bánh có màu khác, bạn có thể sử dụng bột matcha hoặc bột quế nhé!
- Hoàn thành bánh mousse đậu phụ
Sau khi nướng phần đế bánh chuối – yến mạch, chị em hãy đổ 2 bát đậu phụ vừa trộn lên trên, dùng thìa dàn đều phần đậu phụ rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng, hoặc để qua đêm càng tốt.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mousse đậu phụ phiên bản dành cho người ăn kiêng, không gây béo rồi!
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: