Không chỉ giúp giảm cân, trà xanh còn là nguyên liệu thần kỳ trong nhà bếp
Phunuduongthoi.vn – Ngoài công dụng hữu ích cho sức khỏe, trà xanh còn hỗ trợ đắc lực cho căn bếp của chị em. Chắc hẳn 4 công dụng này của trà xanh sẽ khiến chị em bất ngờ đấy!
Trà xanh là loại nước không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Thông thường, nhắc tới trà xanh, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới tác dụng hỗ trợ giảm cân, tút tát lại sắc vóc. Tuy nhiên, công dụng của trà xanh không chỉ dừng lại ở đó. Chị em có thể dùng nước trà như một loại gia vị trong bếp vì 4 lợi ích sau đây:
Tăng hương vị cho món luộc
Sau khi đun sôi nồi nước luộc, cho lá trà xanh khô hay nước trà xanh có sẵn vào nồi, chờ thêm vài phút rồi cho các nguyên liệu vào nồi luộc. Các thực phẩm này sau khi luộc chín sẽ có mùi thơm thoang thoảng của trà xanh, tăng vị thơm ngon.
Ngoài dùng trà xanh cho các món luộc, chị em còn có thể dùng nước trà để nấu cơm, hương vị món cơm sẽ ngon, hấp dẫn hơn đấy.
Khử mùi tanh cho món cá, hải sản hấp
Để khử mùi tanh của cá, hải sản khi làm món hấp, bạn có thể cho nước trà xanh vào nồi nước dùng để hấp cá, hải sản hay nhồi lá trà xanh khô vào bụng cá, lót trà xanh bên dưới hải sản trước khi hấp. Cá, hải sản sau khi hấp sẽ thơm ngon, không có mùi tanh nữa.
Ướp thịt mềm ngon
Khi ướp thịt với nước trà xanh, món thịt nướng của bạn sẽ không bị cháy đen, thịt chín mềm ngon và có hương vị hấp dẫn, gợi cảm giác thèm ăn.
Để dùng trà xanh ướp thịt, sau khi rửa sạch, cắt thịt xong, chị em cần đổ một ít nước trà lên thịt, thêm các gia vị ướp khác, để trong vài phút đến vài giờ cho trà và gia vị ngấm vào thịt. Sau đó đem đi nướng, món thịt sẽ chín ngon như ý.
Giúp món hầm, súp đậm đà hơn
Muốn món hầm, súp hay nước dùng cho món phở, bún đậm đà hơn, chị em hãy cho một ít lá trà xanh khô hay đổ nước trà vào nồi đang nấu món hầm, súp, nước dùng. Trà xanh đặc biệt thích hợp để tăng hương vị cho món ăn nấu từ nguyên liệu thịt gà, hải sản.
Lưu ý là sau khi nấu món hầm, súp, nước dùng xong, hãy nên lấy lá trà ra ngoài rồi thưởng thức món ăn nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem thêm: