Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô lại mềm ẩm ngọt thơm xuất sắc như nhà hàng
Phunuduongthoi.vn – Món thịt nướng mà làm theo cách này đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt heo nạc 500g
- Xốt BBQ 100g
- Hành lá 3 cây
- Gừng 1 mẩu
- Rượu nấu ăn 2 thìa súp
- Mật ong 4 thìa súp
- Tỏi 3 tép
Thông thường làm món thịt nướng mọi người sẽ lựa chọn phần thịt ba chỉ. Tuy nhiên, lại có nhiều người không thích phần mỡ dính trong thịt. Nướng thịt nạc không thì lại hay bị khô. Nhưng với cách làm sau đây đảm bảo bạn sẽ có phần thịt nướng mềm thơm mà không hề khô bã nhé!
Cách thịt nướng
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút cho thịt tiết hết ra máu. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt thành khúc dài. Gừng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, tỏi cũng thái lát mỏng.
- Bước 2: Ướp thịt
Thịt sau khi ngâm nước muối thì rửa sạch rồi thấm cho khô nước. Nếu miếng thịt to bạn có thể chia đôi để thịt dễ thấm gia vị đồng thời giảm thời gian nướng thịt. Cho thịt vào tô thêm 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa mật ong, 100g nước sốt BBQ. Trộn đều lên sau đó cho hành, gừng, tỏi vào trộn chung.
- Bước 3: Đợi thịt ngấm
Dùng màng bọc thực phẩm phin kín tô đựng thịt. Đặt thịt vào trong tủ lạnh tốt nhất là qua đêm. Hoặc nếu không có thời gian bạn cũng có thể ướp thịt vào buổi sáng để tối chế biến.
- Bước 4: Nướng thịt
Cho thịt đã ướp lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Phết một lớp nước sốt ướp thịt còn lên khắp mặt thịt, sau đó phết tiếp 1 lớp mật ong lên. Đem nướng ở 200 độ C trong 45 phút. Khi thịt nướng được 20 phút lại lấy thịt ra, phết lại 1 lớp nước sốt và 1 lớp mật ong lên mặt rồi mới nướng tiếp.
Bí quyết ướp thịt nướng ngon
Bạn không nên sử dụng vật dụng bằng kim loại như chậu, bát bằng nhôm, inox hay thậm chí bằng đồng để ướp thịt bởi vì axit có trong nước ướp thịt tác dụng với các chất trong kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị cũng như chất lượng của thịt đấy nhé, đặc biệt nếu để thịt ướp trong thời gian dài lại càng không nên đấy.
Vi sinh vật thích sinh sôi nảy nở ở nhiệt độ từ 5-40ºC. Đây là lý do tại sao bạn nên đặt thịt đã ướp vào tủ lạnh. Bạn nên đặt một cái đĩa hoặc khay bên dưới nó để tránh trường hợp nước ướp thịt chảy ra tủ.
Mục đích ướp là để thịt ngấm gia vị vừa miệng. Bạn để thịt trong nước ướp càng lâu, gia vị mặn sẽ tiết ra từ miếng thịt. Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để ướp thịt nhanh chóng, bạn nên áp dụng phương pháp hút chân không. Nếu có thiết bị phù hợp, bạn có thể hút chân không cho thịt và ướp gia vị để rút ngắn thời gian chờ đợi trước khi nướng. Nó sẽ nâng cao vị giác cho bạn đấy.
Thành phẩm món thịt nướng
Bạn lấy thịt nướng ra khỏi lò, thái lát mỏng và bày ra đĩa. Món thịt nướng này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy. Thịt mềm ẩm mà không hề bị khô bã đâu nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Xem thêm: