Cách chế biến những món ăn lạ miệng từ hoa kích thích vị giác cả nhà

Nếu đã quá nhàm chán với những món ăn quen thuộc thường ngày, bà nội trợ hãy thử đổi vị với những món ăn độc đáo từ hoa hồng, hoa hồi, hoa chuối… sau đây.

Cháo hoa hồng

Cháo hoa hồng có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và điều hoà kinh nguyệt… Ngoài ra món ăn đặc biệt này còn hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang do huyết ứ, thiếu máu. Món cháo hoa hồng trong bữa tối sẽ giúp cả nhà cảm thấy ngon miệng và hào hứng hơn với bữa ăn bởi màu sắc hấp dẫn.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Chuẩn bị: hoa hồng 30g (lấy cánh cho vào máy xay, lọc lấy nước), gạo 50g, hạt kê 50g, mật ong 50g, nhãn 50g.
Cách làm:
Bước 1: Tách lấy phần thịt của quả nhãn
Bước 2: Cho gạo, hạt kê, nhãn vào nồi, đun sôi trong 30 phút.
Bước 3: Khi hạt gạo trong nồi cháo nở bung, cho nước hoa hồng vào khuấy đều.
Bước 4: Bắc ra cho mật ong vào.

Măng tươi xào bông hẹ

Đây là món ăn lạ miệng bởi bông hẹ giòn giòn kết hợp măng chua chua rất hấp dẫn khi ăn cùng cơm. Măng tươi xào bông hẹ là một gợi ý khá phù hợp với những bà nội trợ bận rộn vì thời gian chế biến rất nhanh.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Chuẩn bị: măng tươi 400g, thịt nạc xay 200g, hẹ 1 bó, gia vị (muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào, hành lá)
Cách làm:
– Măng tươi rửa sạch cho bớt chua, tước sợi, cho vào nồi luộc khoảng 5-8 phút, lấy ra xả lại nước cho thật sạch.
– Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.
– Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần cứng, giữ lấy phần non và phần bông.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm cho thịt vào xào chín.
– Cho tiếp măng tươi vào xào cùng, nêm một ít muối, dầu hào, đậy kín nắp nồi khoảng từ 10 đến 15 phút.
– Cho bông hẹ vào đảo cùng, tùy theo bạn muốn ăn hẹ giòn hay mềm mà điều chỉnh thời gian xào, nêm vào một ít hạt nêm.
– Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

Bắp bò om hoa hồi

Bắp bò mềm vừa phải, vẫn đảm bảo độ giòn vừa ăn kết hợp cùng hương hoa hồi phảng phất sẽ là món ăn rất thích hợp cho những ngày đông sắp tới.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Chuẩn bị: thịt bắp bò 180g, hành lá 20g, gừng 20g, hoa hồi (3 cánh), tiêu đen 20g, đường 50g, xì dầu 50ml

Cách làm:
Bước 1: Cho thịt bò, nước, hành và gừng vào cùng 1 nồi đun ở lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ lửa, đun trong 3 phút nữa rồi vớt ra.

Bước 2: Trong một chảo khác, trộn tiêu, hoa hồi, thêm ít hành, gừng vào. Sau đó thêm xì dầu và nước vào, đun sôi.

Bước 3: Thêm thịt bò vào nồi, đun sôi sau đó giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút.

Cuối cùng bớt thịt bò ra, thái miếng rồi thưởng thức!

Gỏi hoa chuối thịt gà

Hoa chuối giòn giòn được trộn cùng với thịt gà dai ngon và đậu phộng bùi bùi sẽ là món ăn khai vị phù hợp cho bữa trưa của cả nhà.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Chuẩn bị: bắp hoa chuối khoảng 300g, thịt gà đã luộc 400g, đậu phộng rang giã vừa ăn, húng quế, gia vị (muối, đường, giấm, chanh, nước mắm).

Cách làm:

– Hoa chuối tách bỏ bớt phần già, thái mỏng, ngâm trong giấm hoặc chanh để hoa chuối không bị thâm.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn, hòa tan hai thìa canh đường, chanh, và hai thìa canh nước mắm, hòa cho tan để làm nước trộn gỏi.

– Thịt gà xé nhỏ cùng trộn hoa chuối và rưới đều nước trộn gỏi lên, trộn nhẹ tay và nếm cho vừa ăn.

– Gắp hoa chuối, thịt gà ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau húng quế lên bề mặt, có thể dùng kèm với cơm hoặc bánh phồng tôm.

Tâm Thanh

Nên đọc