Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em sẽ có ngay bữa sáng sang – xịn – mịn

Phunuduongthoi.vn – Chỉ với 15 phút vào bếp, chị em đã có ngay món ăn sáng nhìn cực sang mà lại vô cùng dinh dưỡng nhé.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh mì sandwich kẹp phô mai, thịt nguội ngon xuất sắc cho bữa sáng đầy hứng khởi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Bánh mì sandwich 4 lát
  • Phô mai Cheddar 4 miếng
  • Phô mai sợi nhỏ 30gr
  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Bột mì, bơ lạt 10gr mỗi loại
  • Gia vị: Mù tạt vàng, hạt tiêu, lá thyme khô 1 ít
Món ăn sáng: Cách làm bánh sandwich phô mai – thịt nguội
  • Bước 1: Đun hỗn hợp sữa – phô mai

Đầu tiên, bạn cho 10gr bơ lạt vào chảo và di đều bơ trên chảo để bơ nhanh chảy. Khi bơ đã chảy hoàn toàn, bạn giảm lửa và thêm vào chảo 10gr bột mì. Dùng phới lồng khuấy đều để bột hòa quyện vào với bơ thành hỗn hợp sền sệt. 

Từ từ cho 200ml sữa tươi không đường vào chảo, khuấy đều thêm 1 phút. Bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sền sệt lại thì thêm 30gr phô mai sợi vào chảo cùng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, tiếp tục khuấy thêm khoảng 1-2 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn.

  • Bước 2: Làm bánh mì kẹp

Đầu tiên, chị em hãy cho từng miếng bánh mì sandwich vào chảo và chiên vàng sém cạnh 2 mặt bánh. Bạn có thể cho ít bơ vào chảo nếu muốn bánh có vị thơm ngậy hơn, hoặc áp chảo bánh trên chảo không dùng dầu/bơ đều được.

Tiếp theo, phết 1 lớp mỏng mù tạt vàng lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm lên trên. Gấp thịt nguội làm 4 sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai. 

Cuối cùng, bạn cho 2 phần bánh sandwich đã kẹp thịt nguội – phô mai vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Rắc 1 ít lá thyme khô lên mặt bánh và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh mỳ kẹp phô mai – thịt nguội rồi đấy! Nướng bánh xong, cắt bánh và chấm cùng phần sốt phô mai – sữa đã chuẩn bị.

Bạn nên ăn bánh ngay sau khi nướng thì lớp phô mai vẫn còn tan chảy, bánh mì còn giòn và thơm mùi bơ và phô mai. Cắn miếng đầu tiên, chị em sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mì, béo béo thơm thơm của 2 loại phô mai, thịt nguội hơi dai dai và mằn mặn sẽ giúp hương vị tổng thể của món ăn hài hòa hơn. 

Bánh có kết cấu vừa dai, vừa giòn, vừa mềm chắc hẳn sẽ không khiến chị em thất vọng. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm 1 ly sữa tươi hoặc sữa hạt tùy thích để ăn kèm món bánh này.

Theo Nhịp sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc