Dịp 20/10: Mách chàng công thức nấu một bữa ăn khiến nàng “xiêu lòng” mà chẳng cần quà cáp linh đình

Phunuduongthoi.vn – Được chồng vào bếp và chuẩn bị cho mình những món ăn ngon là điều mà chị em phụ nữ lúc nào cũng ao ước

Khi được hỏi hình ảnh quyến rũ và có sức hút nhất của chồng là khi nào, hầu hết các chị đều cho rằng đó là lúc chồng vào bếp, loay hoay nấu ăn. Bởi vì giây phút đó, phụ nữ cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc từ chồng mình rất đời thường nhưng vô cùng ngọt ngào. 

Một người đàn ông có thể sẵn sàng vào bếp chắc chắn sẽ là một người không đặt nặng tư tưởng việc bếp núc là việc của vợ, chắc chắn sẽ là bờ vai vững chãi, đủ khả năng chăm sóc tốt cho người phụ nữ mình yêu. Cùng tham khảo thực đơn giúp các anh trổ tài chuẩn một bữa ăn ngập tràn yêu thương cho người vợ của mình dưới đây nhé.  

Buổi sáng nhẹ nhàng nhưng đủ chất: Bánh mì trứng trái tim + nước ép cam

Với nguyên liệu đơn giản nhưng lại ngon miệng và không có quá nhiều dầu mỡ, bánh mì trứng trái tim mà các anh chuẩn bị cho vợ sẽ là sự lựa chọn lãng mạn nhưng không kém phần đẹp mắt. 

Nguyên liệu: 2 lát bánh mì sandwich, 15g bơ, 2 quả trứng gà, một ít tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ấn khuôn hình trái tim vào giữa bánh mì để cắt bánh.

Bước 2: Phết bơ lên cả 2 mặt bánh mì rồi cho vào chảo nóng đến khi cả 2 mặt đều có màu vàng nâu.

Bước 3: Cho vào phần trái tim rỗng chút bơ sau đó đập trứng vào cùng chút tiêu và chút muối. Lửa để ở mức nhỏ nhất, đậy nắp chảo cho đến trứng chín là có thể bày ra dĩa và thưởng thức

Đề bữa sáng nhẹ nhàng nhưng đủ chất, đừng quên làm cho vợ một ly nước ép cam nhé. Vì cam chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ duy trì làn da luôn trẻ trung mịn màng. 

Nguyên liệu : 2 trái cam, 4 muỗng cà phê đường, nước lọc

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch cam bằng nước sau đó cắt đôi quả cam theo chiều ngang rồi vắt nước cốt cam vào cốc. (Nếu sử dụng máy ép, bạn phải gọt hết vỏ cam rồi mới cho vào máy ép nhé )

– Bước 3: Cho đường vào cốc nước cam vừa vắt rồi dùng thìa khuấy đều cho đến tan đường. Cuối cùng thêm đá vào là có thể thưởng thức rồi.

Buổi trưa tròn vị bắt mắt: Miến trộn Thái Lan + sinh tố việt quất

Với vị chua ngọt đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, miến trộn Thái Lan được đánh giá là món ăn ngon hấp dẫn.Và công thức làm miến trộn dưới đây sẽ giúp các anh nhanh chóng thỏa mãn vị giác “ngán cơm” của vợ vào buổi trưa.

Nguyên liệu : (dành cho 2 người ăn)

  • 200 gram tôm tươi
  • 200 mực tươi
  • 200 gram miến tươi
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 trái ớt chuông đỏ, 1/2 trái ớt chuông vàng
  • 1 ít rau mùi và rau răm
  • 1 trái chanh, tỏi, ớt, gừng, sả băm
  • Đậu phộng rang vàng
  • Gia vị gồm có: 1 muỗng canh dấm, 1,5 muỗng canh đường, 0,5 muỗng canh nước mắm.

Cách làm:

–  Bước 1: Rửa sạch hải sản, tôm bóc vỏ, mực thái lát mỏng 

–  Bước 2: Dưa leo, cà rốt, hành tây, ớt chuông gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi vừa ăn. Sau đó cho tất cả vào tô lớn cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 trái chanh vắt lấy nước cốt và trộn đều lên.

–  Bước 3: Miến trụng qua với nước nóng, vớt ra rửa lại với nước sạch 

–  Bước 4: Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 6 phút để miến. Sau đó trần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

–  Bước 5: Đợi miến ráo nước thì cho một ít dầu ăn và trộn đều miến lên.

–  Bước 6: Băm nhỏ sả, gừng, ớt, tỏi và cho một nửa vào 150 ml nước sôi để nguội sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước mắm ngon, 1 quả chanh nêm nếm lại cho vừa miệng. 

–  Bước 7: Luộc tôm và mực cùng với một nửa tỏi, gừng, sả băm còn lại. Đến khi vừa chín thì vớt ra và cho vào tô miến cùng hỗn hợp củ thái sợ, nước chấm đã pha rồi trộn đều lên. 

–  Bước 8: Cuối cùng rắc thêm một ít đậu phộng rang là có thể thưởng thức.

Tất nhiên không thể thiếu món sinh tố việt quất chua ngọt tráng miệng rồi. Đây là món sinh tố “thần dược” với chị em phụ nữ, không chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn hỗ trợ giảm mỡ bụng của các chị em cực hiệu quả.

Nguyên liệu: 

  • 1 cốc sữa tách kem
  • 1 hộp sữa chua vani
  • 1 chén quả việt quất tươi
  • 1 ít đá (nếu là quả việt quất để lạnh thì không cần đá)

 Cách làm: 

– Bước 1 : Việt quất đem rửa sạch rồi để ráo nước

– Bước 2 : Cho các loại nguyên liệu gồm sữa, sữa chua, quả việt quất, đá vào xay trong khoảng 1 phút. Sau đó cho ra cốc thuỷ tinh là có thể thưởng thức.

Buổi tối lãng mạn với beefsteak sốt tiêu đen, nến và rượu vang

Buổi tối luôn là thời điểm lãng mạn và sẽ ấm cúng hơn nếu cả 2 vợ chồng cùng nhau thưởng thức một bữa ăn dưới ánh nến. Lựa chọn thích hợp nhất chính là làm món beefsteak, vừa dễ làm và tạo được bầu không khí ngọt ngào.

Nguyên liệu:

  • Hai miếng thăn ngoại bò Mỹ, trọng lượng khoảng 500 gram
  • 10g muối và tiêu đen
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa bơ
  • Lá hương thảo (khô hoặc tươi): 2-4 nhánh
  • Tỏi tươi: 2-4 nhánh

 Cách làm: 

–  Bước 1: Thịt thăn mua về để rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng, rồi bỏ ra để thịt về nhiệt độ phòng trước khi chế biến. 

–  Bước 2: Dùng khăn sạch thấm khô bề mặt thịt ( như vậy khi áp chảo sẽ tạo lớp vỏ xém vàng đẹp mắt và không bị bắt mỡ nhiều). 

–  Bước 3: Bật lửa cho chảo thật nóng rồi mới đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo áp. Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo rưới lên trên bề mặt thịt cho đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Có 6 độ chín phổ biến của steak, vì vậy bạn cần lưu xem sở thích ăn steak chín của vợ ở mức nào đề chế biến cho phù hợp nhé. 

  • Blue rare (thịt chín 10%) : mỗi mặt thịt áp chảo 30 giây
  • Rare (thịt chín 25%): mỗi mặt thịt áp chảo 2 phút 
  • Medium Rare (độ thịt chín và sống cân bằng 50%): mỗi mặt thịt áp chảo 3 phút
  • Medium (chín dần ở 75% phần thịt): mỗi mặt thịt áp chảo 4 phút
  • Medium well (chín gần hết 90% phần thịt): mỗi mặt thịt áp chảo 5 phút
  • Welldone (100% thịt chín đều): mỗi mặt thịt áp chảo 6 phút

Cuối cùng, bày trí lên bàn ăn cùng rượu vang và một bó hoa bất ngờ sẽ là giúp bạn mang đến cho vợ một ngày 20/10 thật lãng mạn!

Tổng hợp

Xem thêm:

Nên đọc