Đổi vị mùa giãn cách với hủ tiếu ngũ sắc
Phunuduongthoi.vn – Cùng chế biến món hủ tiếu ngũ sắc nhanh gọn, đẹp mắt và có thể hợp khẩu vị với mọi thành viên trong gia đình.
Hủ tiếu là món ăn có nguồn gốc từ người Triều Châu và người Mân Nam. Món ăn này được giới thiệu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và dần trở thành một trong những món ăn yêu thích của người dân các nước trong khu vực.
Tại Việt Nam, hủ tiếu đặc biệt phát triển mạnh vào những năm 50. Dù không còn “thời kì vàng son” như những thập kỉ trước, món ăn này vẫn được lòng thực khách khắp dải đất hình chữ S.
Danh sách các món hủ tiếu thường gặp là hủ tiếu Nam Vang (ướt và khô), hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu mì, hủ tiếu cá, hủ tiếu cua… Mỗi dòng hủ tiếu có hương vị, cách chế biến khác nhau nhưng đều hợp vị với mọi đối tượng và có thể thưởng thức bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Nếu các món hủ tiếu quen thuộc trên cần nhiều nguyên liệu, chế biến phức tạp trong thời điểm “ở nhà là an toàn” hiện nay, bạn có thể học và chế biến một món hủ tiếu vừa nhanh, gọn, vừa đẹp mắt và nhiều chất dinh dưỡng – hủ tiếu ngũ sắc trong thời gian giãn cách ở nhà.
Nguyên liệu của món ăn gồm:
- 400 gram hủ tiếu khô
- 200 gram thịt heo
- 200 gram tôm tươi
- 2 quả trứng gà
- 100 gram bắp cải tím
- 50 gram cần tây
- Một ít nước mắm, dầu ăn, hành phi, bột nêm
Cách chế biến hủ tiếu ngũ sắc
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ngâm hủ tiếu với nước ấm/ hoặc luộc nhanh với nước sôi, xả nước lạnh, thêm ít dầu ăn, xốc đều, để ráo. Rửa sạch tôm, lột vỏ tôm, bỏ đầu rồi dùng tăm đâm vào thân tôm để rút bỏ chỉ. Thịt heo chà muối, rửa sạch.
Rau cần, bắp cải tím, rửa sạch, cắt sợi. Đập tan hai quả trứng, đánh đều, chiên trứng thật mỏng, để nguội, cắt sợi.
Dùng xửng, lần lượt xếp tôm, thịt heo, cần, bắp cải tím vào, hấp chín, để nguội. Thịt heo và tôm cắt sợi. Xếp thịt heo, tôm, bắp cải, cần vào đĩa.
- Bước 2: Chế biến
Phi thơm hành, cho hủ tiếu vào, xào sơ, nêm ít hạt nêm, nước mắm. Trút hủ tiếu vào đĩa nguyên liệu đã xếp sẵn. Thêm ít hành phu để trang trí. Khi ăn trộn đều.
Món ăn có nhiều màu sắc nên bắt mắt và khá dễ ăn. Bạn có thể chuẩn bị bắp cải, cần, tôm và thịt nhiều một chút rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần xào sơ hủ tiếu là có thể thưởng thức.
Theo Báo Phụ nữ
Xem thêm: