Ghim ngay công thức làm món salad siêu ngon, đẹp mắt chuẩn chỉnh mang đi dã ngoại

Phunuduongthoi.vn – Những chuyến picnic dã ngoại sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đồ ăn ngon. Tham khảo ngay món salad để lễ này đi dã ngoại ăn thật ngon mà đủ chất nhé!

Salad rau mầm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi: 4 con to
  • Xà lách tùy loại bạn yêu thích: 1 cây
  • Rau mầm tím Malady: 1 nắm
  • Tắc (quất): 2 trái
  • Mật ong, sốt mayonnaise: Một ít
  • Tiêu muối: Mỗi thứ một nhúm

Cách làm salad rau mầm:

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo. Ướp vào tôm 1/4 muỗng cafe muối tiêu và 1 chút ớt bột. Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín đều rồi lấy ra.

Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa. Cho vào chén 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng mật ong, 1 chút muối và tiêu xay khuấy đều là được. Cho tôm lên đĩa salad, rưới thêm nước sốt đã chuẩn bị và mayonnaise lên trên.

Món salad thanh mát vị chua ngọt thanh từ tắc và mật ong, tôm tươi cùng các loại xà lách cũng như rau mầm giòn mát hấp dẫn. 

Salad khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 2 củ khoai tây,
  • ½ củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • Gia vị: Tiêu, muối

Cách làm salad khoai tây:

Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cho vào nồi luộc cùng với xíu muối đến khi trứng chín và khoai tây mềm. Cà rốt cắt nhỏ, cho vào nồi luộc sơ cho mềm, dưa leo thái mỏng, cho vào tí muối để khoảng 5 phút.

Khoai tây lột vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn. Trứng cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch muối rồi vắt cho khô nước. Cho tất cả vào tô trộn, thêm mayonnaise, tí tiêu muối, trộn đều là có thể dùng.

Món salad khoai tây này cực kỳ ngon, lại dễ thực hiện, sự kết hợp của các loại rau củ với màu xanh của dưa leo, mà đỏ của cà rốt, màu vàng của trứng màu trắng của khoai tây tạo cho bạn cảm giác thật đẹp mắt, chẳng những lôi cuốn người lớn mà còn hấp dẫn cả với trẻ con nữa.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc