Làm món đồ uống “thần dược” vừa rẻ tiền lại giúp tăng cường miễn dịch cho cả nhà
Phunuduongthoi.vn – Một ly nước gồm dứa thơm ngọt gừng cay có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa tốt và giúp giải quyết những cơn đau dạ dày.
Uống nước ép trái cây nhiệt đới này có thể đặc biệt hữu ích trong việc làm dịu cơn đau họng và làm dịu cơn ho có thể phát sinh. Dứa đặc biệt tuyệt vời cho sức khỏe hệ thống miễn dịch vì hàm lượng vitamin C cao.
Chúng cũng rất tốt cho quá trình tiêu hóa của chúng ta vì chúng chứa một loại enzym tiêu hóa nhất định được gọi là bromelain. Điều này làm cho chúng trở thành một loại trái cây tốt để ăn sau bữa ăn. Enzyme độc đáo này cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau khớp và viêm khớp. Dứa là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời (giúp cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật), kali, canxi, vitamin A và các khoáng chất vi lượng mangan và selen.
Có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là quan trọng vào mọi thời điểm trong năm, đặc biệt khi dịch bệnh Covid đang hoành hành. Một trong những cách tốt nhất để giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động tốt nhất là thông qua thực phẩm chúng ta ăn.
Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ bất khả chiến bại, nhưng nó sẽ giúp cơ thể chúng ta được trang bị tốt hơn để chống lại bệnh tật và/hoặc hạn chế mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài của bệnh tật nếu chúng ta không may bị ốm.
Để làm nước ép dứa gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 210g dứa, cắt miếng
- 240ml nước dừa
- 2 thìa súp gừng tươi
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- 2 thìa cafe nghệ băm nhỏ
- 1 ít tiêu nguyên hạt
- 1-2 thìa súp mật ong (nếu muốn tăng vị ngọt)
Cách làm nước ép dứa gừng
Tốt nhất là sử dụng máy ép trái cây để ép lấy nước. Cho tất cả các nguyên liệu vào ép. Tuy nhiên nếu không có máy ép bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Xay nguyên liệu trong 30 giây tới 1 phút.
Sau đó đổ qua rây để loại bỏ phần bã.
Thành phẩm là 1 ly nước ép dứa hừng thơm ngon
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: