Mách chị em cách làm salad thịt bò kiểu Thái, người lớn trẻ em thích mê
Phunuduongthoi.vn – Salad là món ăn giúp giải ngấy đỉnh cao và salad thịt bò kiểu Thái cũng không phải ngoại lệ.
Chúng ta chuẩn bị bước vào những ngày nghỉ ngơi, ngập ngụa trong bánh chưng, thịt gà, giò chả,… Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hơi ngây ngấy rồi chứ đừng nói đến chuyện nguyên cả cái Tết phải “chén” những món ăn đó.
Chính vì thế, chị em hãy dắt túi ngay cách làm các món salad. Đồ ăn nhiều rau xanh và củ quả sẽ giúp bữa ăn thêm phần “heo-thì” và mới mẻ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad thịt bò kiểu Thái. Vẫn là thịt nhưng đảm bảo không hề ngấy!
Nguyên liệu làm salad thịt bò kiểu Thái
- 400gr thịt bò
- 20gr hành ngò, 15gr lá bạc hà
- 1 quả dưa chuột, 1 củ hành tây, 1 quả ớt, 2 quả cà chua
- Gia vị: Đường thốt nốt, nước cốt chanh, nước mắm, hạt tiêu, dầu oliu
Cách làm salad thịt bò kiểu Thái
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
Cho vào bát 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều. Sau đó, nhúng đều thịt bò qua lớp gia vị này và ướp khoảng 15 phút.
Hành tây rửa sạch, lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Cà chua cũng rửa sạch và thao tác tương tự. Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng muỗng cạo sạch hạt bên trong. Sau đó, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Cắt nhỏ hành ngò. Ớt thái lát. Bạc hà rửa sạch, nhặt bỏ lá úa.
- Bước 2: Làm nước trộn salad
Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.
- Bước 3: Áp chảo thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu oliu. Khi dầu nóng già, bạn cho thịt bò vào áp chảo trên lửa vừa đến khi 2 mặt săn, hơi cháy sém. Sau đó, cho thịt ra đĩa để nghỉ từ 5 – 10 phút rồi dùng dao thái lát mỏng thịt bò.
- Bước 4: Trộn salad
Xếp rau củ, thịt bò vào bát, rưới đều phần nước sốt đã làm ban nãy lên và trộn đều. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad thịt bò kiểu Thái rồi!
Thành phẩm
Salad thịt bò có rau củ tươi giòn, ngọt thanh, thịt bò chín vừa mềm dai bùi bùi hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon, bổ dưỡng.
Với món ăn này, hy vọng những bữa cơm Tết của chị em sẽ thêm phần mới mẻ.
Đến thời điểm này, thật khó để chị em duy trì chế độ ăn kiêng 100% bởi Tết là dịp gia đình sum họp, quây quần bên nhau và bên cả những mâm cỗ đẫy tinh bột. Nhưng cũng không nên vì thế mà “thả phanh chén”.
Tinh bột vẫn ăn, bánh chưng vẫn chén nhưng bữa tối, nếu bạn ăn salad thay cơm, cân nặng dù có tăng vẫn trong tầm kiểm soát. Giảm cân là việc của sau Tết và để lúc đó đỡ “vất vả”, chị em cũng đừng ăn uống tới bến quá nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem thêm: