Cách làm món vịt kho măng ăn ấm bụng những ngày xuân

Phunuduongthoi.vn – Thịt vịt kho măng vừa mềm lại ngọt ngon là món ăn thích hợp trong những ngày mùa đông lạnh.

Nguyên liệu:
  • ½ con vịt
  • 15ml rượu trắng
  • 18ml nước tương nhạt
  • 10ml nước tương đặc
  • 20ml dầu hào
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 100g măng khô
  • Gừng, tỏi
Cách làm:

Ngâm măng khô khoảng 15 giờ cho măng mềm. Thịt vịt sơ chế sạch sau đó chặt miếng vừa ăn.

Cắt măng thành miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi một chút rồi vớt ra rửa sạch lại thịt vịt.

Đập gừng tỏi băm cho vào nồi, thêm thịt vịt vào xào (không thêm dầu ăn), xào cho đến khi thịt vịt hơi xém vàng. Thêm 30ml rượu trắng, nước tương nhạt, nước tương đặc, dầu hào vào đảo đều.

Đổ lượng nước sôi vào ngập mặt thịt vịt. Tiếp đó cho măng khô đã ngâm vào, đậy vung đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa, đun nhỏ trong vòng 50 phút đến khi măng săn lại và thịt chín mềm. Nêm thết chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món thịt vịt om măng mềm ngọt thơm nức. Đây là một trong những món mặn ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất. Từng miếng thịt vịt thấm đều gia vị đậm đà ăn cùng với măng giòn ngon sần sật rất hấp dẫn.

Lưu ý:

Khi ngâm măng, trong thời gian ngâm nhớ thay nước 2 lần để loại bỏ vị chát có trong măng. Nếu không ngâm được thì bạn hãy luộc măng khoảng 20 phút sau đó lấy ra chế biến như bình thường.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc