Mận đang chín vụ, làm ngay món kem mận chua ngọt đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc

Phunuduongthoi.vn – Mùa hè nóng nực mà có kem ăn thì còn gì bằng. Tranh thủ mận hậu đang vào chính vụ, các chị em hãy nhanh tay chọn mua những quả mận thơm ngon để làm món kem mận đặc biệt nhé!

Ăn mận giúp chống ung thư – mận là loại trái cây khá giàu chất chống oxy hóa, sắc tố xanh đỏ trong mận là dấu hiệu chứng tỏ điều đó. Chính vì thế, chúng có thể loại bỏ các gốc tự do gây ung thư, không chỉ thế còn trì hoãn sự lão hóa của cơ thể.

Ăn mận giúp kiểm soát cholesterol – lượng vitamin C dồi dào trong mận không chỉ giúp cải thiện hấp thụ sắt mà còn có tác dụng ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa bên trong các động mạch. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các bệnh như hen suyễn, các bệnh tim mạch, viêm khớp dạng thấp…

Nguyên liệu làm kem mận:
  • Mận 1kg
  • Whipping cream 600ml
  • Đường 300g – 350g
  • Sữa chua không đường 3 hộp
Cách làm kem mận
  • Bước 1: Sơ chế mận và xay mận

Mận sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi tách hạt, thái nhỏ. Cho mận và đường vào nồi rồi đun khoảng 10 phút để đường tan và mận mềm ra. Cho mận vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Nếu thích kem khi ăn cảm nhận rõ miếng mận thì không cần xay quá nhuyễn.

  • Bước 2: Trộn sữa chua với đường và mận

Trộn đều sữa chua với hỗn hợp mận vừa làm ở trên. 

  • Bước 3: Đánh bông whipping cream và trộn với hỗn hợp mận

Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Lưu ý là đánh đến khi whipping cream bông cứng, nhấc lên thấy chóp.

Cho hỗn hợp mận và sữa chua trộn với whipping cream. Sau đó cho hỗn hợp kem vào khuôn và đem vào ngăn đông của tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng lại mang kem ra đảo một lần, lặp lại khoảng 2 lần là được.

Vậy là món kem mận đã hoàn thành mà cách làm cũng không quá khó. Thành phẩm kem làm ra có màu hồng đỏ vô cùng bắt mắt. Kem mận sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và thơm mùi mận, đảm bảo cả người lớn hay trẻ con cũng sẽ đều thích mê. 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc