Nếu uống loại sữa này hằng ngày, da dẻ chị em sẽ hồng hào lên trông thấy, lại còn hỗ trợ giảm cân
Phunuduongthoi.vn – Mặc dù giao diện của loại sữa này không được ghi điểm cho lắm, nhưng công dụng tới sắc vóc của chị em thì miễn chê luôn.
Trong hạt mè đen chứa lượng dồi dào hoạt chất Phytosterol, có tác dụng loại bỏ cholesterol có hại trong máu và đốt cháy mỡ thừa, đồng thời cung cấp đủ lượng calories cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, hạt mè cũng có lượng protein và kẽm dồi dào giúp bổ sung chất dinh dưỡng và sức khỏe cho hệ thống trao đổi chất và tế bào hiệu quả.
Chính vì thế, uống sữa mè đen mỗi ngày không chỉ giúp chị em giảm nồng độ choresterol trong máu mà còn quá trình giảm cân cũng được hỗ trợ đáng kể. Hơn nữa với hàm lượng vitamin E chống oxy hóa dồi dào có trong mè đen có tác dụng phá hủy liên kết của các gốc tự do, làm giảm nhanh các triệu chứng lão hóa trên da như nám, sạm, tàn nhang và vết nhăn. Lượng kẽm có trong mè đen cũng có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh collagen hiệu quả, giúp bạn làn da luôn căng bóng và có độ đàn hồi cao.
Cùng xem cách làm loại sữa thần thánh này nhé!
Nguyên liệu:
- 1. Mè đen 250gr
- 2. Chà là 2-4 quả
- 3. Lá dứa 8-12 lá
- 4. Sữa đặc (không bắt buộc) 150ml
- 5. Sữa tươi không đường (không bắt buộc) 400ml
Nhắc đến sữa hạt nói chung, chắc hẳn chị em chẳng còn lạ gì nữa. Mỗi loại hạt đều có một công dụng riêng, chị em muốn tăng cân hay giảm cân đều được, miễn là biết chọn loại hạt đúng với mục đích và nắm rõ cách làm sữa.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một loại sữa hạt hỗ trợ quá trình giảm cân, làm đẹp da. Chị em chỉ cần vào bếp chưa đầy 10 phút là đã có ngay 1 lít sữa rồi!
Cách làm sữa mè đen, lá dứa
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 250gr hạt mè đen vào rá và sàng cho hết bụi. Sau đó, rửa sạch lá dứa dưới vòi nước, để ráo.2
- Bước 2: Rang hạt mè
Bạn cho lượng hạt mè đã sàng vào chảo và đảo đều tay ở ngọn lửa vừa cho đến khi thấy hạt dậy mùi thơm thì tắt bếp.
- Bước 3: Xay hạt mè đen
Sau khi rang, bạn để cho hạt mè nguội bớt rồi đổ hết phần hạt đã rang vào máy xay sinh tố cùng 2-4 quả chà là và 1 lít nước. Bấm máy xay trong khoảng 1-2 phút rồi lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc để loại bỏ phần bã.
- Bước 4: Đun sữa
Cho hỗn hợp vừa lọc được ở bước 3 vào nồi cùng phần lá dứa đã rửa sạch và đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Nếu muốn sữa có vị ngọt và ngậy hơn, có thể thêm khoảng 150ml sữa đặc và 400ml sữa tươi không đường vào khi đun.
Tuy nhiên, các chị em đang muốn giảm cân thì không nên thêm sữa đặc. Bạn cũng không cần lo sữa nhạt, không ngon vì chà là chính là chất tạo ngọt tự nhiên.
Đợi sữa nguội bớt thì đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được. Trời nóng rồi, sữa sẽ ngon hơn khi uống lạnh, nhưng chị em hãy hạn chế cho đá vào sữa để thưởng thức được hương vị sữa thật trọn vẹn nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
Xem thêm: