Snack rong biển trứng muối siêu hot không ngờ làm dễ vậy

Phunuduongthoi.vn – Hãy vào bếp làm ngay một mẻ snack rong biển trứng muối để cả nhà ăn vặt nhé!

Phần trứng muối quyện đều vào từng miếng rong biển đẹp mắt. Rong biển giòn tan, trứng muối thì bùi béo tạo ra hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận đủ vị mặn ngọt thơm bùi.

Thay vì phải tốn vài trăm ngàn để mua sản phẩm làm sẵn bạn có thể tranh thủ đợt giãn cách rảnh rỗi này để tự làm cho cả nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo phù hợp với khẩu vị của gia đình. Món ăn vặt này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe lại phù hợp với mọi lứa tuổi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Rong biển 2 lá vuông
  • Bánh đa nem 2 cái
  • Trứng muối 2 lòng đỏ trứng
  • Trứng 1 quả
  • Hạt tiêu bột Một ít
  • Dầu ăn Vừa đủ
Cách làm snack rong biển trứng muối ngon
  • Bước 1: Sơ chế bánh đa nem và rong biển

Đập quả trứng ra bát nhỏ, sau đó đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng thật mỏng lên mặt bánh đa nem. Phết nhanh tay để bánh đa nem không bị mềm. Đặt miếng rong biển lên trên và cắt bỏ phần thừa.

  • Bước 2: Cắt và chiên rong biển

Đợi cho rong biển và bánh đa nem dính chặt vào nhau, khô hoàn toàn. Lúc này dùng kéo cắt thành từng miếng tam giác nhỏ đều nhau. Thực ra bạn có thể cắt bất kỳ hình dạng nào cũng được.

Đổ dầu vào chảo sâu lòng hoặc một chiếc nồi nhỏ. Sau đó đặt lên bếp, đun ở lửa to cho tới khi nhiệt độ dầu là 180 – 190 độ C. Lúc này để lửa trung bình. Nhẹ nhàng cuộn miếng rong biển lại rồi thả vào nồi chiên, rong biển sẽ rất nhanh chín, thời gian chiên khoảng 3 đến 5 giây. Bạn cũng không cần cuộn miếng rong biển mà có thể thả ngay trực tiếp nếu không quá cầu kỳ về mặt hình thức miếng snack sau này.

  • Bước 3: Sơ chế và làm sốt trứng muối 

Lòng đỏ trứng muối nên rửa với chút rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó cho vào nồi hấp hoặc nướng chín. Dùng dao thái miếng nhỏ rồi nghiền mịn. 

Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào nồi chống dính, sau đó cho trứng muối vừa mới nghiền mịn vào. Bật bếp đảo đều và nhanh tay. 

  • Bước 4: Trộn rong biển với sốt trứng muối

Cho rong biển đã chiên giòn vào để sốt trứng muối phủ đều bề mặt, rắc thêm chút tiêu bột, lắc đều. Đừng dùng đũa đảo vì rong biển giòn dễ bị nát. Sau đó nhẹ nhàng trút snack rong biển trứng muối ra đĩa, đợi nguội rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi để nguội, cất vào hũ thủy tinh đậy kín để dành ăn dần nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc