Những dấu hiệu bất thường của cơ thể cảnh báo ung thư ở phụ nữ, bạn tuyệt đối đừng lơ là

Phunuduongthoi.vn – Chướng bụng, đi tiểu nhiều, sụt cân đột ngột hoặc chảy máu bất thường là những triệu chứng phụ nữ không nên chủ quan.

Chướng bụng, đầy hơi thường xuyên

Theo Medicinenet, thông thường, dấu hiệu này là triệu chứng của phụ nữ trong ngày “đèn đỏ”. Nhưng bị đầy hơi hàng ngày và kéo dài trong vài tuần, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng, đặc biệt khi kèm theo các vấn đề tiêu hóa khác như đau bụng, cảm thấy no nhanh, tiểu gấp.

Ảnh: Insider.
Thay đổi vùng ngực

U có thể xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới nhưng lành tính. Nếu nó không biến mất sau một tháng, thậm chí to lên, bạn phải đi kiểm tra ngay. Nó có thể là dấu hiệu của ung thư vú dạng viêm, kèm theo các triệu chứng khác như mẩn đỏ, da ở ngực dày lên. Những thay đổi khác bao gồm phát ban trong nhiều tuần, bất thường ở núm vú hoặc tiết dịch khi bạn không cho con bú.

Ảnh: Firstcryparenting.
Sụt cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân đột ngột có thể là triệu chứng của bệnh ung thư. Khi bạn giảm cân đột ngột (4-5 kg trở lên) mà không ăn kiêng hay tập thể dục, điều này đáng báo động. Tế bào ung thư thường sử dụng nhiều năng lượng cung cấp cho cơ thể, dẫn đến giảm cân. Bác sĩ sẽ xét nghiệm để loại trừ ung thư và xác định nguyên nhân giảm cân có phải do bệnh lý khác như cường giáp hay không.

Ảnh: Heathing.
Chảy máu kinh nguyệt bất thường

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, hiện tượng chảy máu bất thường là dấu hiệu đáng báo động. Điều này có thể là triệu chứng ban đầu của ung thư nội mạc tử cung. Ngoài ra, phụ nữ cũng dễ bị nhầm chảy máu đường tiêu hóa (GI) với ngày “đèn đỏ” nên phớt lờ triệu chứng này. Nó cảnh báo ung thư đại trực tràng.

Ảnh: Tvbs.
Khó tiêu

Khi chứng khó tiêu bất thường không phải do mang thai hay chế độ ăn nhiều dầu mỡ, nó là dấu hiệu đáng lo ngại. Chứng khó tiêu không rõ nguyên nhân cảnh báo triệu chứng ban đầu của ung thư thực quản, dạ dày hoặc cổ họng.

Ảnh: Changinghabits.
Đi tiểu thường xuyên

Theo Webmd, nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân phổ biến khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Nhưng đôi khi, triệu chứng này có thể cảnh báo ung thư bàng quang hoặc thận. Bạn nên đi khám nếu xuất hiện tình trạng này kèm đau hoặc rát khi đi tiểu, cảm giác áp lực ở bàng quang.

Ảnh: Verywellfamily.
Đổ mồ hôi đêm hoặc sốt

Nếu chuẩn bị hoặc đã mãn kinh, đôi khi bạn có thể bị đổ mồ hôi đêm. Nhưng tình trạng này xảy ra dữ dội và thường xuyên có thể là dấu hiệu của bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch. Những dạng ung thư máu này có thể khiến bạn bị sốt. Bạn cũng dễ bị sốt khi ung thư di căn hoặc ảnh hưởng hệ miễn dịch.

Ảnh: Medicalnewstoday.

Xem thêm:

Nên đọc