Những thói quen chị em cần bỏ ngay để tránh bị bệnh vào mùa lạnh

Phunuduongthoi.vn – Không khí lạnh và hanh khô vào những ngày giáp tết khiến sức đề kháng yếu đi và cơ thể dễ bị bệnh hơn. Tuy nhiên nếu biết cách giữ ấm và từ bỏ những thói quen sau thì cơ thể bạn vẫn trụ vững.

 Dùng thuốc nhỏ mũi trước khi ra ngoài

Môi trường lạnh khiến đường mũi trở nên hẹp hơn. Một khi nhỏ mũi, màng nhầy sẽ không thể bảo vệ chúng ta chống lại vi khuẩn, virus hoặc làm ấm không khí lạnh từ luồng không khí hít vào. Tốt hơn là chị em chỉ nên xì mũi trước khi ra ngoài.

Hít thở bằng miệng

Khi hít thở bằng miệng sẽ không thể làm không khí ấm lên hoặc cung cấp độ ẩm cho không khí, hơn nữa điều này làm tăng khả năng bị đau thắt ngực. Vì thế, nếu thấy khó thở, hãy cố gắng thở bằng mũi, chậm và sâu.

Mặc quần áo bó sát và đi giày chật

Quần áo và giày dép quá chật sẽ khiến bạn lạnh nhanh hơn. Hãy chọn những món đồ hơi rộng rãi, không khí giữa các lớp áo sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, chị em cần lưu ý chọn những loại trang phục giữ nhiệt tốt cho cơ thể, vì đây là điều quan trọng nhất đấy.

Uống thứ gì đó nóng trước khi ra ngoài 30 phút

Trà nóng làm tăng lưu thông máu và cải thiện cơ chế bảo vệ của cơ thể. Nhưng nó cũng làm cho các mạch máu mở rộng. Điều này có nghĩa là khi bạn bước ra ngoài trời lạnh, sẽ mất nhiệt trong cơ thể rất nhanh. Nếu thực sự cần uống nước, hãy uống ấm thay vì nóng.

Ra ngoài trời lạnh khi đói bụng

Để tạo ra thân nhiệt, chị em cần năng lượng, nếu không sẽ lạnh rất nhanh. Đây là lý do tại sao bạn cần ăn ngay khi cảm giác đói xuất hiện. Ít nhất, bạn nên ăn nhẹ và một tách trà nóng. Vào mùa đông, ăn cay, ăn đồ béo sẽ giữ ấm tốt hơn.

Bôi kem ngay trước khi ra ngoài

Khi bạn thoa kem lên da, trong 30-40 phút đầu tiên sẽ làm nước bốc hơi khỏi da. Trong điều kiện lạnh, điều này dẫn đến tổn thương da. Vì vậy, bạn nên tránh ra ngoài trời ít nhất 30 phút sau khi thoa kem dưỡng da, hoặc tránh sử dụng hoàn toàn các loại kem có gốc nước.

Uống rượu trước khi ra ngoài

Cơ thể sẽ cảm thấy ấm chỉ trong 30-40 phút sau khi uống rượu. Qua thời điểm này, cơ thể sẽ bắt đầu hạ nhiệt rất nhanh. Hơn nữa, não của bạn có thể không phản ứng đầy đủ với mối nguy hiểm và không gửi tín hiệu rằng bạn đang trở nên lạnh hơn. Tốt hơn là chỉ nên uống rượu khi ở nhà và đừng ra ngoài nhé.

Theo Brightside

Xem thêm:

Nên đọc