5 mẹo mua sắm online giúp các bà nội trợ không bị vung tiền quá trớn cực hiệu quả

Phunuduongthoi.vn – Nỗi khổ mất kiểm soát khi mua sắm online giờ đây sẽ không còn nữa khi chị em sử dụng các mẹo này. Các bà nội trợ “đi chợ online” sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền đấy

Lập danh sách mua sắm online

Một trong những điều đầu tiên chị em phụ nữ phải ghi nhớ  khi mua sắm online nếu không muốn rơi vào tình trạng “viêm màng túi” chính là lên danh sách sản phẩm cần mua trước khi bắt tay vào đặt hàng. Việc liệt kê chi tiết sẽ tiết kiệm được thời gian “shopping online” và tránh bị hấp dẫn bởi những gợi ý về “sản phẩm tương tự”, “sản phẩm liên quan” trên các web mua sắm.

5 mẹo mua sắm online giúp các bà nội trợ không bị vung tiền quá trớn cực hiệu quả - phunuduongthoi.vn 01

Danh sách mua sắm online sẽ giúp các chị em là người tiêu dùng thông thái và tiết kiệm một số tiền lớn khi chỉ mua đúng những sản phẩm mà mình đã định sẵn từ trước.

So sánh giá của sản phẩm ở nhiều shop online

Mua sắm online đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không nhìn thấy sản phẩm trực tiếp. Vì thế, để đảm bảo mua được sản phẩm có chất lượng tốt với giá phải chăng thì các chị em cần kiên nhẫn khi lựa chọn. Bí quyết ở đây chính sau khi đã lập danh sách mua sắm online, bạn nên tìm kiếm sản phẩm đó ở một vài trang bán hàng khác nhau.

5 mẹo mua sắm online giúp các bà nội trợ không bị vung tiền quá trớn cực hiệu quả - phunuduongthoi.vn 02

Khi tìm kiếm như vậy, bạn có thể so sánh kiểu dáng, chất lượng, thông tin sản phẩm cũng như giá cả ở các trang web bán hàng, từ đó có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu may mắn hơn, bạn cũng có thể tìm được những chương trình giảm giá ngay tại thời điểm mua sắm, như vậy lại có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí. 

Đọc kỹ đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Mua sắm online luôn cần sự thận trọng, đặc biệt là khi bạn mua các sản phẩm dùng trong một thời gian dài. Ngoài việc nghiên cứu kỹ về sản phẩm, bạn cũng cần phải tìm hiểu về cửa hàng và những đánh giá của người mua hàng trước về sản phẩm, dịch vụ ở cửa hàng. 

5 mẹo mua sắm online giúp các bà nội trợ không bị vung tiền quá trớn cực hiệu quả - phunuduongthoi.vn 03

Trong phần nhận xét sản phẩm ở một số trang web bán hàng cũng cho phép cho phép người mua hàng đăng tải hình ảnh thật của sản phẩm sau khi mua hàng. Vì thế, bạn có thể hình dung rõ hơn về sản phẩm và có quyết định chính xác hơn khi mua hàng, tránh được việc mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. 

Tận dụng hiệu quả các chương trình giảm giá 

Giảm giá mạnh, ưu đãi hấp dẫn hay các khuyến mãi dành cho khách hàng khi mua sắm là những chương trình thường xuyên được các cửa hàng áp dụng nhằm thu hút người mua sắm. Nếu muốn “săn ưu đãi” hiệu quả, bạn nên lưu ý các thương hiệu, cửa hàng nhỏ và mới vì sẽ có nhiều chiến dịch giảm giá, khuyến mãi hơn so với các thương hiệu lớn

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong một tuần thì thứ 3 đến thứ 5 là thời điểm tốt nhất để mua sắm online giá rẻ và chủ nhật là ngày bạn nên tránh mua hàng.Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin và độ uy tín của các chương trình giảm giá để tránh sa đà vào quá nhiều nhé. 

Kết nối với người bán hàng trực tuyến 

Khi mua sắm online, hầu hết chị em thường ít quan tâm đến việc trò chuyện trực tiếp với nhân viên tư vấn bán hàng. Tuy nhiên, lời khuyên hữu hiệu nếu muốn mua sắm tiết kiệm, bạn nên trò chuyện với người bán để xin tư vấn thông tin sản phẩm mình cần mua, giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc sử dụng, bảo quản, cũng như các chính sách vận chuyển, bảo hành. Đôi khi, bạn còn có thể thuyết phục người bán hàng giảm giá hay khuyến mãi cho mình để mua được sản phẩm ưng ý với giá rẻ hơn nữa đó. 

Nguồn Tổng hợp

Xem thêm:

Mẹo dùng bình nước nóng, máy lạnh, điều hòa giảm 40% hóa đơn

Phụ nữ bận rộn nhất định phải có 7 thứ này trong căn bếp “ngay và luôn”

Sai lầm gia đình nào cũng mắc phải khi dùng máy giặt

Nên đọc