7 cách tận dụng đồ cũ để làm đẹp nhà “siêu chất”

Phunuduongthoi.vn – Chỉ cần bỏ ra một chút công sức và sáng tạo, những món đồ cũ tưởng như phải bỏ đi sẽ được “tái sinh” và góp phần làm đẹp nhà cho bạn.

Đối với những đồ vật hỏng hoặc không dùng nữa, nhiều người thường có xu hướng vứt xó trong nhà kho hoặc tệ hơn là quăng nó đi vì không có chỗ chứa.

Bạn hãy khoan vứt đi những món nội thất cũ vì chúng có thể được biến tấu thành những vật dụng có tính năng mới trang trí cho không gian sống của gia đình bạn thêm đẹp mắt đấy.

Nhưng chỉ cần bớt một chút thời gian và thêm vào một chút sáng tạo, bạn sẽ mang lại diện mạo mới cho những món đồ cũ tưởng chừng phải vứt đi ấy. Thậm chí, những đồ tái chế này đôi khi còn trở thành chi tiết trang trí đắt giá để làm đẹp nhà cho bạn. Cùng tham khảo một vài ý tưởng tận dụng đồ cũ nhé!

Kệ gỗ nhỏ từ thang gấp cũ

Một chiếc kệ gỗ treo tường có chức năng vừa lưu trữ, vừa trưng bày đẹp mắt thế này được tận dụng từ một chiếc thang cũ. Những gì chủ nhân của nó phải làm chỉ là làm sạch hoặc sơn lại rồi đóng đinh treo lên tường để tạo thành một vật dụng hay ho và có ích thế này đây.

Góc làm việc độc đáo tại gia làm từ ván gỗ

Thật khó tin góc làm việc này lại toàn là đồ cũ tái chế. Giá cưa tạo nên chân của bàn làm việc, một chiếc thang cũ được ngả ra làm khung bàn và những tấm ván được gom lại đóng thành mặt bàn. Ngoài ra, một khung gỗ cũ từ nhà để xe được gia chủ tận dụng làm kệ lưu trữ đầy “xì-tai”. Những món đồ mộc mạc đầy chất cổ điển được trưng bày lên giá để tăng cảm hứng cho phòng làm việc “chất lừ” này.

Chiếc tủ mới với những bản chép nhạc xinh xắn

Một ý tưởng thật hay để làm mới cho chiếc tủ cũ. Chủ nhân của nó đã vô cùng sáng tạo khi che giấu những vết hằn thời gian trên chiếc tủ bằng những tờ giấy viết nhạc. Bằng cách này, chiếc tủ đã có 1 chiếc áo mới rất nghệ thuật đầy chất thơ. Trưng bày trên đó một vài đồ lưu niệm, đồ trang trí với cùng một chủ đề màu trắng sữa, góc phòng đã này biến thành không gian đầy lãng mạn.

Giá treo độc đáo từ ván đầu giường cũ

Một tấm ván đầu giường cũ được sơn lại tinh tươm và đóng lên vài chiếc móc, trang trí với những ký tự vui mắt, vậy là đã trở thành giá treo đồ độc đáo và đẹp mắt rồi. Tuy nhiên, hãy lưu ý là ý tưởng này chỉ hợp với những ngôi nhà rộng rãi thôi nhé.

Bảng đen cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật

Một chiếc bảng đen nhỏ của con trẻ đã qua sử dụng cũng có thể biến thành bức tranh vô cùng độc đáo. Bạn có thể sử dụng ván gỗ để đóng cho chiếc bảng một bộ khung rồi vẽ lên đó một vài hình ưa thích. Cuối cùng, đặt “khung tranh” này lên nóc lò sưởi hoặc bàn làm việc là bạn đã có một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo rồi.

Bàn cũ đẹp nhờ giấy dán tường

Đôi khi những mẩu giấy dán tường thừa lại rất có ích trong việc trang trí như thế này. Bạn hãy cắt những mảnh giấy dán tường thành các ô nhỏ và dán lên mặt bàn để tạo thành một mảng họa tiết vui mắt. Điều này sẽ làm chiếc bàn cũ nhàm chán trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Bảng tin kiêm giá lưu trữ từ đệm lò xo cũ

Đừng quay lưng lại với một tấm nệm cũ. Nếu bạn có một tấm nệm lò xo hỏng, hãy bỏ phần nệm đi và giữ lại khung lò xo. Việc tiếp theo của bạn là treo chúng lên tường để tạo thành một bảng tin độc đáo và nơi lưu trữ, treo những món đồ nhỏ.

Hãy treo lên đó những tin nhắn, ghi chú, sổ bài hát, hoa khô, bưu thiếp thậm chí là dùng nó như tấm giá treo tiết kiệm diện tích. Bạn có thể dùng sơn để “mặc” cho bộ khung thép “chiếc áo” đẹp mắt hơn.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc