9 cách sử dụng cốc silicon nướng bánh cupcake

Phunuduongthoi.vn – Món đồ nhỏ bé đầy màu sắc như cầu vồng ấy lại có nhiều cách sử dụng khác nhau mà bạn không ngờ đến.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn nghĩ rằng các miếng lót silicon để làm cupcake chỉ để dành cho việc nướng bánh. Thực ra món đồ nhỏ bé đầy màu sắc như cầu vồng ấy lại có rất nhiều công dụng khác nhau mà bạn không ngờ đến.

Hãy cùng khám phá những cách sử dụng thông minh và linh hoạt của món đồ này:

Sử dụng trên bàn làm việc

Dùng các miếng lót silicon này là một cách dễ thương và không tốn kém để cất giữ mấy thứ nhỏ bé trên bàn làm việc như ghim, kẹp giấy. Bạn thấy đấy, rất tiện lợi và còn đẹp mắt nữa

Miếng lót thìa

Bạn không biết đặt chiếc thìa nhỏ dính đồ ăn của mình ở vị trí nào khi đang nấu nướng? Chiếc cốc nhỏ silicon chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn, hơn nữa nó còn vệ sinh rất dễ dàng.

Để mở nắp chai

Bạn gặp khó khăn khi mở nắp những chai nước sốt? Hãy lấy một miếng lót cupcake bằng silicon và sử dụng các gờ của miếng lót này như một chiếc kẹp, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng mở được nắp chai.

Sử dụng trong hộp cơm trưa

Các cốc silicon màu sắc sinh động này có thể biến bữa trưa của bạn thành một bức tranh nghệ thuật. Chúng giúp sắp xếp hộp cơm trưa của chúng ta theo kiểu bento Nhật, hương vị và độ ướt của các món ăn không hề bị ảnh hưởng tới nhau.

Làm đá viên tuyệt đẹp

Bạn không cần đến những chiếc khuôn cầu kỳ mới có thể tạo ra các viên đá đẹp mắt cho ly cocktail của mình. Viên đá được làm bằng miếng lót silicon có kích thước khá lớn nên tan chậm. Đặc biệt bạn có thể thêm bất cứ thứ gì mình muốn vào bên trong, ví dụ như vài bông hoa cho thêm phần lãng mạn và bay bổng.

Làm công cụ đo lường khi nấu nướng

Với kích thước đồng nhất, các cốc nướng cupcake này còn giúp bạn trong khâu chuẩn bị thực phẩm, khi cần đo lường các nguyên liệu của món ăn.

Sử dụng làm cốc đựng nước chấm

Các chiếc cốc silicon này khi đựng nhiều loại nước chấm, nước sốt thậm chí sẽ tăng thêm sự bắt mắt cho bàn tiệc của bạn. Đặc biệt chúng cũng dễ làm sạch sau khi tiệc tàn.

Thay thế lót quai nồi tạm thời

Món đồ này siêu bền và chịu nhiệt tốt, bạn hoàn toàn có thể dùng chúng thay thế cho miếng lót quai nồi.

Dùng để hấp trứng

Những chiếc cốc đáng yêu này không chỉ dùng để nướng bánh cupcake mà còn có thể làm khuôn hấp món trứng rất đẹp mắt và tiện lợi. Đập mỗi quả trứng vào một chiếc cốc, sau đó cho vào nồi nước, đậy vung lại và đun sôi. Vậy là bạn đã có một cách hấp trứng mới đầy thú vị rồi.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc