9 mẹo thú vị để việc rửa bát nhẹ nhàng vui vẻ hơn mà chẳng cần máy rửa bát

Phunuduongthoi.vn – Khi mà công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn phải tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên thú vị hơn.

Rửa bát bằng tay nhiều khi là một công việc thật nhàm chán và gây bực bội. Bạn đã phải làm việc cả ngày, sau đó nấu bữa tối nhưng cuối cùng vẫn không được thư giãn vào cuối ngày. Bạn phải giải quyết đống bát đĩa bẩn, bởi vì nếu để đến hôm sau thì chúng sẽ thật kinh khủng.

Khi chưa thể mua máy, công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên nhẹ nhàng hơn. Sau đây là 9 mẹo nhỏ nhưng rất hay ho, giúp việc rửa bát dễ dàng và vui vẻ hơn nhiều.

Tạo không gian kết hợp

Bạn hãy mua một chiếc giá nhỏ để úp bát cho ráo nước, đặt ngay trên bàn bếp. Đứng ở bồn rửa, bạn có thể với tay úp bát được ngay lập tức, thuận tiện mà tiết kiệm công sức.

Giá úp bát này cũng là vị trí lý tưởng để bạn úp cốc uống nước hoa quả hoặc cốc cà phê sau khi rửa xong một cách nhanh gọn.

Sắm một đôi găng tay tốt

Đôi găng tay có chất lượng tốt cũng là một chìa khóa giúp cho việc rửa bát đơn giản và thoải mái hơn.

Khi khả năng cầm nắm đồ vật được cải thiện, bạn sẽ không còn phải bực dọc khi bị trượt khỏi tay những chiếc ly thủy tinh vì xà phòng trơn nữa.

Tách mọi thứ thành các danh mục

Việc phân loại bát đĩa bẩn thành các danh mục khác nhau trước khi rửa có vẻ là một bước không cần thiết. Vậy nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sau đó.

Bạn hãy chia bát đĩa bẩn thành các phân loại: đồ uống, đĩa, bát, hộp đựng đồ, xoong nồi lớn… Sau đó bạn tiến hành rửa theo thứ tự đã sắp xếp, rửa sạch toàn bộ một danh mục trước khi chuyển sang loại tiếp theo. Hãy thử phương pháp này mà xem, bạn sẽ thấy nó có hiệu quả không ngờ đấy!

Nghe một bản nhạc hoặc chương trình yêu thích trong khi rửa bát

Những bản nhạc hoặc các chương trình yêu thích sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn và thư giãn. Vừa nghe chúng vừa rửa bát, dường như công việc khó ưa và gây bực bội hàng ngày cũng trở thành nhẹ nhàng hơn.

Rửa xoong chảo khi nó còn nóng

Để làm sạch chảo bị cháy hoặc dính thức ăn, dầu mỡ, bạn nên tẩy sạch khi chảo vẫn còn nóng. Càng để lâu thì các mảng thức ăn đó càng khó cọ rửa hơn.

Sau khi trút hết thức ăn ra, bạn thêm một cốc nước vào chảo rồi đun nhỏ lửa. Việc làm này dễ dàng loại bỏ các mảnh vụn thức ăn. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc cọ rửa chiếc chảo nguội, thức ăn cứng lại và bám chặt vào đáy.

Sử dụng nước nóng để rửa bát

Nước nóng thực sự rửa bát sạch sẽ hơn rất nhiều. Nếu bạn không chịu được nhiệt độ nóng của nước, việc đơn giản là hãy đeo thêm một đôi găng tay.

Làm sạch ngay trong quá trình nấu nướng

Trong quá trình nấu nướng, khi chờ đợi món ăn chín hay chờ nồi canh trên bếp sôi lên, bạn có thể tranh thủ thời gian dọn dẹp khu vực chuẩn bị thức ăn hoặc rửa nồi, dao thớt vừa sử dụng xong.

Cách làm này giúp bạn thu nhỏ được khối lượng bát đĩa cần rửa vào cuối bữa ăn.

Cân nhắc việc tái sử dụng bát đĩa không quá bẩn

Có người, dù chiếc đĩa chỉ dính một hoặc hai mẩu vụn thức ăn nhỏ xíu, họ cũng ném ngay nó vào bồn rửa. Dĩ nhiên hành vi đó không sai nhưng nó khiến cho khối lượng bát đĩa bạn cần phải rửa tăng lên chóng mặt.

Bạn có thể cân nhắc và xem xét chiếc đĩa nào thực sự bẩn, chiếc bát nào có thể tái sử dụng để tạo ra ít bát đĩa bẩn hơn khi ăn uống xong.

Yêu cầu sự góp sức từ các thành viên khác

Trường hợp bạn đang sống cùng bạn bè hoặc người bạn đời, việc hai người cùng làm việc, vừa rửa bát vừa trò chuyện sẽ vui vẻ và hiệu quả hơn nhiều. Hãy yêu cầu sự góp sức từ những người bên cạnh, để cùng nhau trải nghiệm công việc rửa bát nhé!

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc