Đào đông đỏ giá chục triệu vẫn được nhiều người đặt mua để chưng Tết

Phunuduongthoi.vn – Cặp đào đông chơi Tết năm nay chạm ngưỡng 30 triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người đặt mua vì độc, lạ.

Càng gần tới ngày Tết Nguyên đán thị trường hoa nhập khẩu chơi Tết càng đa dạng và nhộn nhịp hơn. Nhiều cửa hàng đã rục rịch tập trung vào phân khúc các loại hoa ngoại nhập chơi Tết mới lạ, để khách đặt hàng trước hơn 1 tháng là vừa.

Nhiều hệ thống hoa nổi tiếng đã giới thiệu tới khách hàng loại hoa đào đông đỏ nguyên cây, được xem là một sản phẩm độc đáo. Bởi lẽ thị trường hoa Tết từ trước tới nay tại Việt Nam chủ yếu là ở dạng cắt cành.

Mỗi sản phẩm đào đông đỏ nguyên cây được trồng trong chậu. Nếu tính cả phần chậu bên dưới mỗi cây có chiều cao khoảng hơn 2 mét. Chiều cao này tương đương với những loại cây nguyên chậu chưng trong nhà ngày Tết. Đường kính gốc khoảng 4-5cm. Từ gốc, các cành đào khẳng khiu vươn lên với chi chít hoa tròn như quả màu đỏ tươi.

Với sự mới mẻ và độc đáo này mà giá cho mỗi chậu đào đông đỏ rất đắt, dao động từ 15 triệu đồng. Riêng giá cho chậu composite là 3 triệu đồng. Người mua khi sắm phải mua đầy đủ cả cây và chậu với tổng tiền là 15 triệu đồng. Tức là, muốn sở hữu một cặp đào đông chơi Tết giá mua vào lên tới 30 triệu đồng.

Chủ cửa hàng bán hoa ngoại nhập tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, vài năm trước loại đào đông đỏ này cũng đã xuất hiện trên thị trường nhưng vì mới nên chưa tiếp cận được nhiều khách hàng. Nhiều người cảm quan ban đầu khi nhìn thấy còn ngỡ là hoa giả bởi nụ tròn đỏ thắm chi chít nhưng lại không có bất cứ chiếc lá xanh nào. Nhưng sau đó, đào đông đỏ được giới nhà giàu rất chuộng và mua về nhiều, nhất là dịp lễ Tết cuối năm.

Cũng theo chủ cửa hàng này tiết lộ, loại hoa đào đông đỏ này được nhập khẩu từ Mỹ hoặc Hà Lan. Cành hoa đào đông trước khi được chuyển về Việt Nam đã được ướp lạnh bảo quản để giữ được độ tươi của hoa. Hoa sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam. “Do tình hình dịch bệnh ở các nước phương Tây vẫn còn khá phức tạp nên việc vận chuyển hoa về cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì thế, cửa hàng phải chủ động tìm kiếm nguồn nhập hoa sớm, lên đơn cho khách để kịp về trước Tết“, người này cho biết thêm

Chị Hương (chủ cửa hàng hoa nổi tiếng trên phố cổ Hà Nội) cũng cho biết, cửa hàng chị đã nhận được rất nhiều lời hỏi mua của khách, đặt hàng loại đào đông đỏ nguyên cây để mua về chơi Tết bởi có thể bày cành đào đông 1 tháng Tết, hoa bền và tươi rất lâu.

Cách đây nửa tháng cửa hàng có nhập về đợt có số lượng 20 cây nhưng tới hiện tại đã bán gần hết. Nhiều khách hàng vẫn tiếp tục hỏi mua nên chị đang chuẩn bị nhập thêm một đợt mới. Dự báo thời điểm càng cận Tết hoa đào đông đỏ sẽ bán chạy hơn nữa.

Theo chị Hương ngoài đào đông nguyên cây người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn hoa cắt cành với giá “dễ thở” hơn. Hiện trên thị trường, đào đông cắt cành đang được bán với giá bán lẻ chỉ từ 500.000 đồng/cành tùy độ lớn và nhỏ cũng như số lượng hoa trên cành.

Để có một bình đào đông đẹp trong nhà ngày Tết, khách sẽ phải mua từ 4 đến 5 cành, tức mỗi bình có giá thấp nhất khoảng 2 triệu đồng.

Chị Thu Huyền (sống tại Đống Đa, Hà Nội) cũng đang tìm mua đào đông đỏ để cắm chơi trong nhà ngày Tết. Theo chị, đào đông đỏ được chuộng vì có màu sắc đặc trưng phù hợp Tết Nguyên đán của người Việt. Ngoài màu đỏ, hoa dạng trái chi chít trên cành cũng cho thấy sức sống báo hiệu một năm nhiều lạc quan, tươi vui hơn.

Cũng giống như câu đối đỏ ngày Tết, cành đào đông Tết trang trí trong nhà, như cầu mong một năm mới với nhiều điều tốt đẹp tài lộc, thịnh vượng,… Một cành đào có rất nhiều quả trái nhỏ màu đỏ sai cành chín mọng, khi được cắm trong chậu lớn thì rất đẹp.

Tuy có giá trị hơi cao nhưng với vẻ đẹp độc đáo, mới lạ nên có rất nhiều khách hàng đã đặt mua hoa đào đông đỏ để chơi suốt tháng Tết.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc