Nắm ngay 5 mẹo đơn giản này để phòng tắm sạch thơm lâu hơn mà không phải cọ rửa nhiều

Phunuduongthoi.vn – Bạn sẽ không phải vệ sinh nhà tắm quá thường xuyên nếu làm 5 điều này.

Nhà tắm là nơi được sử dụng nhiều nên khó tránh khỏi ẩm ướt và bẩn. Tuy nhiên nếu dọn dẹp 2-3 lần/tuần mà nhà tắm vẫn không sạch thì bạn cần xem xét lại. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản bạn có thể làm để giúp nhà tắm sạch lâu hơn.

Giảm thiểu ẩm mốc

Vòi hoa sen có thể là nơi trú ẩn của nấm mốc. Vì vậy bạn hãy treo một chiếc khăn khô trong nhà tắm để sẵn tiện lau luôn vòi, tường và những chỗ bị bắn nước sau khi tắm. Tốn một ít phút nhưng bạn sẽ giảm thiểu được thời gian dọn dẹp sau này. Ngoài ra bạn có thể mở cửa sổ nếu có và bật quạt thông gió để nhà tắm được khô thoáng.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Việc để đồ đạc bừa bộn có thể là lý do khiến nhà tắm mau bẩn hơn. Bạn hãy chỉ nên giữ lại những đồ cần thiết và sắp xếp chúng thật gọn gàng, tránh để chỗ đọng nước, khó vệ sinh. Đối với nhà tắm nhỏ thì bổ sung giá hay kệ treo là lựa chọn tốt nhất.

Không dùng xà phòng bánh

Xà phòng bánh để ở trên đĩa có thể khiến đĩa đựng cáu bẩn, nhớp nháp. Thay vào đó bạn có thể sử dụng dung dịch rửa tay dạng lỏng, sữa tắm hoặc bình chiết có vòi bơm để bồn rửa hay mặt bàn sạch sẽ, dễ lau chùi hơn.

Sử dụng chất tẩy rửa sạch tối ưu

Bạn nên tham khảo kĩ và sử dụng những chất tẩy rửa sạch khuẩn tối ưu, có tác dụng lâu dài, tránh dùng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, vừa kém hiệu quả lại vừa độc hại. Tuy nhiên đừng dùng những loại quá mạnh có thể gây tổn hại và làm hỏng lớp men của đá.

Để một vài chậu cây xanh

Ngoài ra bạn có thể thêm một vài chậu cây nhỏ trong nhà tắm như cây lưỡi hổ, trầu bà, thường xuân hay bạc hà. Cây không chỉ giúp xóa bỏ mùi hôi của nhà tắm mà còn giúp không gian thêm xanh mát và thoáng đãng nữa đó.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc