6 loại thực phẩm vàng trong làng chống lão hóa
Phunuduongthoi.vn – Bổ sung ngay các loại thực phẩm sau đây để giúp các chị em phụ nữ có được làn da tươi trẻ chống lại các tác nhân gây lão hóa.
Đậu nành
Đậu nành là loại thực phẩm vàng của phụ nữ bởi công dụng mà nó mang lại vô cùng hữu ích như nâng cấp vòng 1, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa…
Trong đậu nành có chứa isoflavone – một loại phytoestrogen giống như estrogen. Isoflavone có đặc tính chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào, duy trì vẻ đẹp của phái nữ.
Ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều vitamin như B1, B2, B3, B6 và các axit như pantothenic (vitamin B5), axit para aminobenzoic (PABA) và folic (vitamin M)… Đây là những dưỡng chất quan trọng bảo vệ cấu trúc vững chắc của da.
Ngoài ra trong ngũ cốc còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào và ít chất béo cùng với lượng protein cần thiết để tái tạo và xây dựng các mô. Lượng protein này sẽ tạo nên lớp nền bảo vệ da khỏi các tác nhân hóa học gây ảnh hưởng xấu. Nhờ đó làm hạn chế nếp nhăn, giúp da mịn màng hơn từng ngày.
Rau xanh
Rau xanh là loại thực phẩm rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân và duy trì vóc dáng cho các chị em phụ nữ. Ngoài ra, trong rau còn có chứa phytochemical, đây là một loại dưỡng chất giúp da chống lại các gốc oxy hóa, làm da đều màu và mờ dần các đốm nâu.
Cà chua
Trong cà chua có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp bảo vệ làn da bạn khỏi các tác nhân gây hại như tia các UV từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cà chua còn có một hàm lượng vitamin C khá dồi dào, đây là một trong những dưỡng chất vô cùng hữu dụng cho làn da của các chị em phụ nữ. Hãy bổ sung ngay cà chua vào thực đơn hằng ngày cho bạn một làn da khỏe khoắn và giảm thâm nám cực kì hiệu quả.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi có chứa rất nhiều vitamin, chất xơ và một dạng hợp chất đặc biệt tương tự như capsaicin trong ớt cay. Dạng hợp chất này ngăn chặn các hoạt động gây phá vỡ cấu trúc liên kết da, bảo vệ các tế bào khỏi hư tổn làm tăng độ đàn hồi và chống chảy xệ. Hơn nữa, các thành phần trong quả mọng còn giúp làm giảm lượng đường và insulin trong máu, kích thích chuyển hóa, kiểm soát cân nặng.
Cà phê
Trong cà phê có chứa antioxidants, acid dihydrocaffeic và acid 5- caffeoylquinic, những chất này có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa. Các melanoidin trong cà phê được coi là có khả năng lọc sạch, ngăn chặn oxy hoạt tính. Ngoài ra cà phê còn chứa tỉ lệ cao các chất acid hydroxyl ngăn chặn sự hình thành các nếp nhăn trên da mặt. Những chất này giúp trung hoà gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hoá, giúp chị em phụ nữ duy trì sự trẻ trung lâu hơn.
Ngoài chế độ ăn với những loại thực phẩm trên, bạn cần phải có hình thức luyện tập phù hợp và duy trì và một số thói quen tốt như : ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya, tránh cáu giận nổi nóng,… Chúc bạn luôn giữ mãi được nét thanh xuân tươi trẻ của mình.
Theo Eva
Xem thêm: