Chị em liệu đã biết ăn tối vào lúc nào sẽ giảm cân hiệu quả nhất?

Phunuduongthoi.vn – Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, không chỉ những gì bạn ăn mà thời gian bạn ăn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém.

Theo các nghiên cứu, những gì bạn không thể đốt cháy sẽ có nhiều khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể. Sau bữa tối một khoảng thời gian, mọi người thường đi ngủ, lúc này mức độ hoạt động của chúng ta ở mức thấp nhất. Ăn quá gần giờ đi ngủ làm tăng lượng đường trong máu và insulin, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Vì vậy, người ta nói, “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày”.Bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn, đó là bữa tối, nên là bữa ăn nhẹ nhất trong ngày và nên ăn ít nhất ba giờ trước khi bạn đi ngủ. Ăn khuya từ lâu đã được chứng minh có liên quan đến việc tăng cân, theo Times of India.

Ăn tối lúc nào là tốt nhất cho giảm cân?
Hai mẹo ăn tối giúp bạn giảm cân

Bữa tối của bạn nên là bữa ăn nhẹ nhất trong ngày: Buổi tối là thời gian nghỉ ngơi, nếu ăn nhiều nhưng lại hoạt động ít, mức tiêu hao năng lượng thấp hơn so với năng lượng được hấp thu. Dưới tác dụng của insulin, những nguồn năng lượng thừa này sẽ được chuyển hóa thành chất béo. Lâu dần sẽ tích tụ trong cơ thể và dễ tăng cân hơn.

Ăn 3 giờ trước khi ngủ, không ăn quá sát giờ đi ngủ: một bữa ăn quá sát giờ ngủ khiến cơ thể và não bộ không được nghỉ ngơi, nếu ăn sát giờ đi ngủ sẽ làm cho calo tích tụ và không được tiêu thụ, là nguyên nhân khiến bạn giảm cân mãi vẫn không hiệu quả

5 lý do tại sao ăn tối muộn là một ý tưởng tồi

– Làm giảm nhịp sinh học và khiến bạn thèm đồ ngọt vào ban đêm

– Khi bạn ăn khuya, bạn sẽ đưa ra những lựa chọn không lành mạnh

– Đồ ngọt vào ban đêm có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột

– Melatonin, một loại hormone giúp bạn cảm thấy thư thái, giảm và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ

– Ngoài ra, ngủ ngay sau khi ăn bữa ăn làm tăng nguy cơ trào ngược a xít

Theo Thanh Niên

Xem thêm:

Nên đọc