Thực hiện 4 nguyên tắc này mỗi ngày, mẹ bỉm Nhật giảm 40kg sau hơn 1 năm

Phunuduongthoi.vn – Mới ngoài 30 tuổi với 3 đứa con, người mẹ Nhật Bản Sambo đã mắc bệnh béo phì với cân nặng chạm mốc 108kg.

Mãi đến năm 2021, cô mới quyết tâm thoát khỏi những khối mỡ đã ở bên cô bấy lâu nay. Sau hơn 1 năm cố gắng, Sambo đã giảm thành công 40kg từ 108kg xuống còn 68kg. Toàn bộ hình thể, từ dáng người đến khuôn mặt đều như “lột xác”. Cô chia sẻ bí quyết giảm cân của mình đó là nắm vững 4 nguyên tắc mỗi ngày.

Sambo, chủ tài khoản Instagram @mama.diet_40kg chia sẻ bí quyết giảm cân của mình
1. Chọn thực phẩm phù hợp

Để giảm cân vui vẻ và lâu dài thì việc ăn uống chắc chắn là quan trọng nhất! 

Sambo chia sẻ, phương pháp ăn kiêng của cô là giữ nguyên khẩu phần nhưng thay thế tinh bột bằng nhiều rau và protein, đồng thời bổ sung đầy đủ chất xơ cũng có thể giúp ích hiệu quả cho nhu động đường tiêu hóa và loại bỏ các chất thải cũ trong cơ thể. 

Đôi khi nếu đi ăn ngoài, bạn cũng sẽ chọn phần cá nướng, một món ăn chủ yếu ít gia vị hơn.

2. Chụp ảnh mỗi ngày

Khi Sambo bắt đầu giảm cân, cân nặng của cô đã vượt quá 100kg, việc giảm cân sẽ rõ ràng hơn ngay từ đầu. Vì vậy, cô đặc biệt khuyến khích những người thích ăn thịt, những người không thường xuyên tập thể dục, muốn bắt đầu giảm cân thì phải chụp nhiều ảnh hơn. Điều này vừa giúp bạn tự nhìn nhận được cân nặng của bản thân để có thể động lực, vừa cho bạn thấy thành quả từng ngày bạn cố gắng ra sao để tiếp tục không bỏ cuộc.

Khi bạn trải qua hai tuần hoặc một tháng, nhìn lại những bức ảnh của mình, bạn sẽ thấy rằng mình không hề trì trệ mà đang dần lấy lại vóc dáng cân đối và cơ thể cũng đang dần trở nên tốt hơn.

3. Ở nhà không thể ít tập thể dục

Trên trang cá nhân của Sambo, bạn sẽ thấy cô đã đăng rất nhiều clip tập thể dục tại nhà nhằm tạo động lực cho bản thân và ghi lại quá trình đó. Thực ra, khi cô mới muốn giảm cân, việc khiến bản thân thích tập thể dục quan trọng hơn là tập thể dục hàng ngày.

Vì vậy, cô sẽ tìm một vài bài tập tại nhà mà cô muốn tập hàng ngày để từ từ làm quen với việc tập thể dục và sau đó tăng cường độ từ từ. Bạn có thể đạt được hiệu quả tạo dáng cho cơ thể của mình thông qua cách này! Nó cũng rất thích hợp cho các mẹ đang ở nhà chăm con và không thể ra ngoài tập thể dục!

4. Tận hưởng quá trình giảm cân

Sau hơn một năm giảm cân, Sambo từng tăng cân vì không kiềm chế được cơn thèm ăn, thậm chí trong quá trình giảm cân cô còn tự vấn bản thân và cảm thấy mình không thể làm được, trở nên rất lo lắng. 

Tuy nhiên, sau đó, cô nhận thấy rằng mình cần thay đổi tâm lý của bản thân, cho phép bản thân tận hưởng quá trình giảm cân không gò bó và tạo thói quen ghi chép hàng ngày sẽ thực sự khiến việc giảm cân trở nên thú vị hơn.

Nguồn và ảnh: [email protected]_40kg

Theo Gia đình mới

Xem thêm:

Nên đọc