Hướng dẫn làm món trứng cuộn Hàn Quốc tiết kiệm thời gian cho mẹ, vẫn đủ chất cho bé

PhunuOnline.net – Vào những ngày bận rộn bạn có thể làm nhanh món trứng cuộn cho bé. Nếu có sẵn nguyên liệu, làm món ăn này chỉ mất tầm 7 – 10 phút mà thôi.

Nguyên liệu làm món trứng cuộn khá đơn giản gồm: 4 quả trứng gà tươi, nửa củ hành tây, nửa quả ớt chuông vàng, đỏ, nửa củ cà rốt, một ít hành lá cùng các gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

Để làm món này, trước tiên cần sơ chế các nguyên liệu. Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ; ớt chuông xanh, đỏ bỏ hạt, rửa sạch rồi thái nhỏ như cà rốt và hành tây; hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bắt đầu thực hiện món ăn, bạn đập trứng vào bát to, thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu và đánh đều. Sau đó cho các loại ra củ xắt hạt lựu vào đảo đều lần nữa.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi chảo đã nóng thì đổ từ từ hỗn hợp trứng vào chảo một lượng vừa đủ lòng chảo. Tráng mỏng hỗn hợp, để nhỏ lửa cho cà rốt và các loại rau chín đều.

Bạn rán đến khi mặt dưới của trứng chín, thấy mặt trên của trứng hơi se lại thì dùng phới lật nhẹ trứng, dùng đũa cuộn trứng lại đến hết. Để trứng chín trong một vài giây, lật đều các mặt trên chảo để trứng chín đều.

Cuối cùng, cho cuộn trứng ra khỏi chảo, tiếp tục rán đến khi hết trứng. Để trứng nguội khoảng 5 phút. Sau đó, dùng dao xắt trứng thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm

Cách chọn măng cụt ngon ngọt, ít hạt không phải ai cũng biết

Canh sườn non nấu cải chua đậm đà kích thích vị giác, giải nhiệt mùa nóng

Cách nấu món bún măng vịt ngon hơn hàng quán ít người biết

Nên đọc