Ngán ngẫm với bánh mứt ngày tết, thử ngay món đậu phộng caramen tuyệt ngon này

Phunuduongthoi.vn – Để cả nhà có món ăn vặt không chỉ ngon mà còn an toàn thì bạn hãy thử làm ngay món đậu phộng caramen này nhé!

Đậu phộng caramen là một món ăn vặt giòn tan lại ngọt ngào uống cùng một ly trà nóng thì thật tuyệt vời, hẳn là các bạn nhỏ nhà bạn sẽ rất thích thú. Đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, đây sẽ là món ăn vặt mới lạ dịp đầu năm đấy.

Nguyên liệu:
  • 100g đậu phộng
  • 60g đường
  • 70ml nước
  • Một ít muối
  • 1 thìa canh bơ
Cách làm:
  • Bước 1

Cho đường vào chảo thêm nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, sau đó thì cho đậu phộng vào và đảo dều.

  • Bước 2

Tiếp tục đảo đều cho đến khi đường kết tinh và bám vào đậu phộng.

  • Bước 3

Bạn tiếp tục đun và đảo đều cho đến khi đường tan chuyển thành màu caramen. Tiếp đó bạn cho 1 thìa canh bơ vào trộn đều với đậu phộng rồi tắt bếp.

  • Bước 4

Trút đậu ra khay trải đều cho đậu nguội là xong. Khi đậu nguội bạn cho đậu vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm sẽ là một lọ đậu phộng caramen có vị mặn ngọt hài hòa và vị bùi bùi đặc trưng của đậu phộng. Vừa ăn vừa nhấp ngụm trà thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa chứ!

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm:

Nên đọc