Những ngày căng thẳng và mất ngủ, hãy nấu một món canh sườn non ngũ sắc lấy lại năng lượng
PhunuOnline.net – Sườn được hầm mềm nấu chung với các loại rau củ giòn ngọt và bổ dưỡng, vừa có công dụng bồi bổ cơ thể vừa khiến cho bản thân dễ ngủ hơn sau những ngày làm việc quá sức và thiếu ngủ.
Dưới đây là cách chế biến món canh sườn non ngũ sắc hấp dẫn, hãy cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
Sườn non 600gr
Bắp Mỹ 150gr
Củ sen 100gr
Hạt sen tươi 100gr
Nấm đông cô tươi 100gr
Cà rốt 100gr
Đầu hành lá 20gr
Hạt Nêm Maggi 2 muỗng canh
Bước 1: Đầu tiên tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Bắp mỹ, củ sen cắt thành khoanh tròn, cà rốt tỉa hoa thái lát, bông cải xanh rửa sạch, tách thành những miếng nhỏ, nấm đông cô tỉa hoa, đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút để khử mùi, sau đó vớt ra.
Bước 2: Sườn non chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn, đun sôi 1 nồi nước, cho đầu hành lá vào rồi gắp sườn non vào trụng qua, đến khi nước sôi lại thì vớt sườn ra rửa sạch.
Bước 2: Bắc lên bếp 1 chiếc nồi sạch khác, cho sườn non lúc này vào, thêm hạt sen và 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ hầm sườn và hạt sen vào.
Bước 3: Chờ khoảng 45 phút đến khi hạt sen mềm, lúc này bạn cho bắp mỹ, cà rốt, củ sen vào chung, nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm rồi nấu thêm 10 phút cho các loại rau củ mềm. Cuối cùng thêm nấm đông cô và bông cải xanh vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Thanh An
Tổng hợp
Xem thêm:
Cách làm món cá ngừ kho thơm cho bữa cơm thêm đậm vị
Cách làm món bạch tuộc xào rau muống độc lạ, bổ dưỡng
Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế không chê vào đâu được