Tôm cuộn khoai lang chiên giòn thơm nóng hổi cho cả nhà ăn vặt

PhunuOnline.net – Hương vị của tôm hòa quyện cùng vị thơm của khoai lang, được viên thành hình dạng đẹp mắt vừa ăn, cực giòn, chỉ muốn cắn mãi không thôi món tôm cuộn khoai lang này!

Nguyên liệu:

300gr tôm
– 1 củ khoai lang
– 15 g bột chiên giòn
– Tía tô, hành hoa, ½ củ cà rốt
– Hành khô, tỏi: 1 củ
– Tăm nhọn
– Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, muốt hạt.

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi ướp với nõn tôm cùng ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

Bước 2: Hành hoa, tía tô, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, hành hoa cắt khúc, cà rốt thái sợi.

Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, bào mỏng sau đó ngâm khoai lang với chút nước và muối khoảng 20 phút cho khoai lang thật mềm. Khi cầm miếng khoai lang thấy cuộn được mà không bị gãy là đạt nhé.

Bước 4: Cho bột chiên giòn ra đĩa, lăn từng miếng khoai qua lớp bột sau đó trải miếng khoai ra, đặt 1 chiếc lá tía tô lên, thêm tôm, hành, cà rốt rồi cuộn tròn lại.

Dùng tăm nhọn ghim lại để giữ miếng tôm không bị bong ra sau đó lăn tiếp qua bột chiên giòn lần nữa. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng già thì thả từng miếng tôm cuộn khoai lang vào chiên ngập dầu. Sau đó vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Xếp tôm cuộn khoai lang chiên ra đĩa, thưởng thức khi tôm chiên vẫn còn nóng hổi.

Tường Lam

Tổng hợp

Xem thêm

Những ngày căng thẳng và mất ngủ, hãy nấu một món canh sườn non ngũ sắc lấy lại năng lượng

Cách làm món cá ngừ kho thơm cho bữa cơm thêm đậm vị

Cách làm món bạch tuộc xào rau muống độc lạ, bổ dưỡng

Nên đọc