8 loại rau củ vàng trong làng “ít calo”, ăn bao nhiêu cũng không sợ béo
Phunuduongthoi.vn – Bạn sẽ không còn đau đầu đề tính lượng calo phù hợp để nạp vào cơ thể sau khi biết đến những loại thực phẩm này
Bên cạnh việc thường xuyên luyện tập thể dục, một chế độ ăn uống khoa học cho cơ thể khỏe mạnh nhưng vẫn duy trì được một vóc dáng cân đối là điều các chị em quan tâm.
Vì thế, việc lựa chọn nhóm thực phẩm chứa ít calo không những giúp chị em phụ nữ nhanh chóng giảm cân hiệu quả vì dễ dàng kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.
Cần Tây
Chỉ chứa 8 calo trong 100 gram, cần tây chính là một trong những siêu thực phẩm hàng đầu trong thực đơn giảm cân của mọi chị em phụ nữ. Nhờ hàm lượng chất xơ và lượng nước dồi dào, cần tây giúp thanh lọc và làm sạch đường ruột, loại bỏ gốc tự do và mô mỡ thừa tích tụ trong cơ thể theo cơ chế đào thải tự nhiên. Bên cạnh đó, vitamin và các khoáng chất có trong cần tây hỗ trợ trẻ hóa cơ thể. Dù vậy, cần tây có mùi vị đặc trưng nên thường được kết hợp với các loại rau củ khác để dễ uống hơn
Dưa Leo
Bạn có thể ăn nhiều dưa leo mà không lo ngại vấn đề tăng cân vì đây là một trong những loại rau củ cung cấp rất ít năng lượng. Trong 100 gram dưa leo chỉ chứa khoảng 10 calo. Đồng thời với hàm lượng nước chiếm đến 96% cùng lượng vitamin dồi dào, dưa leo giúp cơ thể giữ nước hiệu quả, điều hòa thân nhiệt và hỗ trợ tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và tăng khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể.
Cà Tím
Không những chứa rất ít calo, cà tím còn có lượng chất xơ dồi dào và không chứa chất béo, cà tím thường được chọn để thay thế những loại rau củ chứa nhiều calo khác trong chế độ ăn kiêng thường thấy. Chỉ với 15 calo được tìm thấy trong 100 gram cà tím, bạn có thể tính toán lượng calo cần thiết cho cơ thể khi chế biến cà tím thành những món ăn hấp dẫn trong quá trình giảm cân của mình nhanh đạt hiệu quả hơn.
Bí ngòi xanh
Bí ngòi là một loại rau củ có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng lại rất dễ trồng. Ở Việt Nam, bí ngòi được trồng nhiều trên vùng Đà Lạt- Lâm Đồng. Loại rau củ này có hàm lượng calo đặc biệt thấp ( chỉ chứa 17 calo trong 100 gram) nhưng lại chứa đến 96% lượng nước và chất xơ. Vì thế các món ăn từ bí ngòi có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể một cách hiệu quả, đồng thời thỏa mãn cơn đói và giúp cho bạn cảm thấy no nhanh hơn.
Bắp cải
Nổi tiếng trong việc hỗ trợ phòng ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch, bắp cải còn là loại rau củ được khuyến khích sử dụng trong thực đơn giảm cân vì chỉ cần vài bước đi bộ ngắn là đã chuyển hóa xong lượng calo chứa trong loại rau củ này.
Chất xơ, vitamin và một số khoáng chất có trong bắp cải sẽ giúp cơ thể cân bằng được trọng lượng, giảm thiểu cholesterol trong máu. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm khi ăn bắp cải mà không sợ tăng cân đâu nhé. Nhưng không nên thay thế bắp cải trong hầu hết thực đơn giảm cân để tránh phát sinh một số tác dụng phụ cho cơ thể
Măng tây
Măng tây chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm protein, chất xơ, các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi, mangan, … cùng các loại vitamin như A, C,E, K, acid folic và các axit amin, axit béo khác. Đồng thời là một loại rau củ được ưa chuộng trên khắp thế giới nhờ vào giảm thiểu tối đa việc hấp thụ các chất béo gây hại. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề cân nặng khi dùng măng tây trong các bữa ăn hàng ngày. Ngược lại còn cung cấp một lượng axit folic cao cho cơ thể, giúp giảm đến 10% nguy cơ phát bệnh tim.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh, là loại thực phẩm được giới thể hình ưa chuộng vì chứa các protein thực vật giúp cơ thể xây dựng các khối cơ nạc mà lại rất ít năng lượng, chỉ chứa 31 calo trong 100 gram.
Súp lơ mang đến giá trị dinh dưỡng cao với nguồn khoáng chất dồi dào cho cơ thể, lại có tác dụng chống ung thư và cải thiện hệ tiêu hóa. Đồng thời còn là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời .Giúp cơ thể được nạp đủ chất nhưng vẫn đảm bảo một vóc dáng cân đối.
Theo Eva
Xem thêm: