Bật mí 4 loại thực phẩm làm trắng răng tự nhiên hiệu quả

Phunuduongthoi.vn – Tiến sĩ Khaled Kasem của phòng khám Inmpress gợi ý rằng thêm 4 loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp làm trắng răng tự nhiên.

1. Phô mai

Tiến sĩ Kasem cho biết một số chất dinh dưỡng được tìm thấy trong phô mai có đặc tính làm trắng.“Ai cũng biết rằng các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi và vitamin D dồi dào, không chỉ giúp răng chắc khỏe mà còn làm trắng men răng”, Tiến sĩ Kasem giải thích.

Ảnh minh họa: Getty.  
2. Dâu tây

Những quả mọng này cũng có thể giúp giảm mảng bám trong miệng vốn là một yếu tố chính gây sâu răng.Tiến sĩ Kasem cho biết: “Dâu tây có chứa axit malic, có thể tìm thấy trong một số loại kem đánh răng. Axit malic được biết là có đặc tính tẩy trắng, do đó có thể giúp loại bỏ sự đổi màu. Dâu tây cũng chứa một lượng lớn xylitol, chịu trách nhiệm tấn công vi khuẩn gây ra mảng bám răng”.

Ảnh minh họa: Getty.  
3. Súp lơ

Theo Tiến sĩ Kasem, ăn các loại rau như súp lơ trắng là một cách tuyệt vời để giúp bạn có nụ cười rạng rỡ.“Khi bạn ăn những loại rau này, thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để phân hủy và nhai, do đó làm tăng lượng nước bọt tiết ra. Nước bọt sẽ giúp loại bỏ bất kỳ vết bẩn bề mặt nào bạn có trên răng và hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên”, ông Kasem lý giải.

4. Táo

Theo Tiến sĩ Kasem, táo có tác dụng “trung hòa axit”.“Điều này có nghĩa là bạn càng nhai nhiều, bạn càng tiết ra nhiều nước bọt, do đó có tác dụng bảo vệ răng, ngoài việc loại bỏ mảng bám răng. Giống như dâu tây, táo cũng chứa một lượng lớn axit malic, do đó chúng cũng rất tốt để giảm vết ố trên bề mặt răng của bạn”, Tiến sĩ cho biết.

Theo Tri thức và Cuộc sống

Xem thêm:

Nên đọc