7 thói quen tuy nhỏ nhưng lại có thể làm tiêu hao ngân sách của bạn ngạc nhiên

Phunuduongthoi.vn – Bằng cách tránh 7 cạm bẫy này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa số tiền khó kiếm được của mình!

Giỏi quản lý tiền bạc không phải là tài năng mà ai sinh ra cũng có được! Đó thực sự là một kỹ năng và giống như bất kỳ kỹ năng nào, bạn có thể trở nên tốt hơn bằng cách rèn luyện những thói quen tốt. Và ngược lại cũng đúng – quản lý tiền kém thường là kết quả của việc thực hành những thói quen xấu!

Chi tiêu không cần thiết

Rất nhiều chi phí là cần thiết, như trả tiền thế chấp hoặc mua thực phẩm. Bạn nên lo lắng về những khoản chi không cần thiết! Những thứ như mua nước đóng chai, phí tập gym mà bạn không bao giờ sử dụng, những món đồ giảm giá mua ngẫu hứng và khi về nhà bạn phát hiện mình không hợp, …là những ví dụ điển hình về những chi phí không cần thiết có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền theo thời gian.

Lốp xe của bạn không được bơm đúng cách

Lượng không khí trong lốp xe ô tô của bạn có thể có tác động đáng ngạc nhiên đến việc tiết kiệm xăng của bạn. Việc giữ cho lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách có thể cải thiện khả năng tiết kiệm xăng hơn 3%, giúp bạn có nhiều tiền trong túi hơn!

Không theo dõi tiền thừa

Nhận tiền lẻ sau khi thanh toán bằng tiền mặt có thể khá phức tạp, nhưng bạn nên chống lại sự cám dỗ và chỉ vứt nó nằm lung tung! Nếu bạn kiên trì, những khoản tiền thừa đó có thể tăng lên theo thời gian và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền!

Lãng phí thực phẩm

Lãng phí thực phẩm không chỉ là một thói quen tốn kém mà còn có hại cho môi trường! Bạn có thể cắt giảm lãng phí thực phẩm trong nhà bằng cách chỉ mua càng nhiều nông sản tươi càng tốt. Hãy nhớ theo dõi ngày hết hạn để bạn có thể lập kế hoạch ăn thực phẩm của mình trước khi hết hạn.

 Các khoản giảm giá

Nhiều sản phẩm đi kèm với ưu đãi giảm giá qua email, mà các công ty cung cấp vì ít người tận dụng chúng. Nếu bạn có ưu đãi giảm giá qua email, bạn chắc chắn sẽ bỏ ra một hoặc hai phút để gửi ưu đãi đó!

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội tiết kiệm tiền cho những người thích mua sắm trực tuyến ví dụ như review sản phẩm và lấy xu của shopee, tận dụng mã freeship mỗi tháng….

 Bạn chỉ mua những loại có thương hiệu

Nhiều người trong chúng ta là “những người trung thành với thương hiệu” khi mua hàng tạp hóa, nhưng thường không có lý do cụ thể nào cho điều đó. Và vì các lựa chọn thương hiệu chung và thương hiệu cửa hàng thường rẻ hơn một chút so với các thương hiệu có tên tuổi, nên bạn có thể thử và biết đâu lại thích chúng.

Nếu bạn thử phiên bản chung chung và không thể nhận ra nhiều sự khác biệt, việc chuyển đổi vĩnh viễn có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá theo thời gian!

Bạn bỏ bê chiếc xe của mình

Bỏ qua việc thay dầu và bảo dưỡng xe (dù là xe máy hay ô tô) có thể giúp bạn tiết kiệm một ít tiền trong thời gian ngắn, nhưng nó có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém! Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền bằng cách mang xe đi thay dầu, thay lốp và kiểm tra thường xuyên.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc