Mẹo chọn ớt chuông cực hay: Đảm bảo mua được toàn quả ngọt, ăn sống cũng không bị hăng

Phunuduongthoi.vn – Ớt chuông thì ai cũng từng ăn rồi nhưng không phải ai cũng biết mẹo chọn ớt chuông này đâu nha.

Nếu đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng, đặc biệt là eat clean hoặc low-carb thì chắc chắn chị em đều biết: Ớt chuông là loại quả cực tốt cho việc giảm cân. Ớt chuông xào, ăn sống hoặc ép lấy nước uống đều tốt.

Tuy nhiên nếu không biết chọn, bạn sẽ dễ mua phải những quả ớt chuông có vị rất hăng, làm salad ăn sống hay ép lấy nước đều không dễ ăn, dễ uống cho lắm. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách chọn ớt chuông vừa ngọt, nhiều nước và quan trọng nhất là không hề bị hăng luôn nha.

Cách chọn ớt chuông ngọt, không bị hăng

Có thể bạn chưa biết: Ớt chuông có 2 loại là ớt chuông đực và ớt chuông cái rồi. Quả ớt chuông đực sẽ có 3 rãnh nhỏ ở phần đáy (giống hình cánh quạt), còn ớt chuông cái lại có 4 rãnh nhỏ ở phần đáy (giống hình chữ thập). Ớt chuông đực thường có mùi hăng và không ngọt bằng ớt chuông cái nên thường được chế biến bằng cách xào hoặc nướng. Ớt chuông cái thì ít hăng, ngọt và nhiều nước hơn ớt chuông đực nên có thể ăn sống hoặc ép lấy nước đều rất ngon.

Nếu mua ớt chuông với mục đích xào nấu, bạn nên chọn mua ớt chuông đực. Nếu mua ớt chuông để ăn sống hoặc ép lấy nước thì nên chọn ớt chuông cái nha. Ngoài ra, dù mua ớt chuông về làm gì thì cũng nên chọn những quả ớt chuông còn tươi nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc