Mẹo làm sạch những bức tường màu trắng

Phunuduongthoi.vn – Tường màu trắng rất dễ bám bẩn; các mẹo làm sạch tường trắng dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vì không cần phải sớm sơn lại.

Thay vì phải tốn tiền sơn lại cả bức tường trắng do vết bẩn, bạn chỉ cần làm theo các cách dưới đây, bức tường sẽ sáng bóng trở lại như vừa được sơn mới. 

Cách làm sạch những bức tường màu trắng

Kích thước và loại vết bẩn là yếu tố quyết định khối lượng công việc cũng như dụng cụ tẩy rửa mà bạn cần chuẩn bị. Trong phần lớn trường hợp, bạn có thể xử lý mọi vết bẩn bằng miếng bọt biển mềm. Nhưng đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể cần đến các dụng cụ, nguyên liệu, dung dịch tẩy rửa khác.

Có nhiều cách làm sạch những bức tường màu trắng. (Ảnh: Myhomewizard)
Có nhiều cách làm sạch những bức tường màu trắng. (Ảnh: Myhomewizard)
Dùng chất tẩy rửa thông thường

Với các vết bẩn thông thường trên tường trắng, bạn có thể sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa đa năng nào, thấm chúng với khăn vải mềm hoặc giẻ lau để làm sạch.

Mẹo nhỏ là bạn nên chọn các chất tẩy rửa lành tính như xà phòng, nước rửa bát… Chúng giúp lau sạch các vết bẩn từ dầu mỡ, đồ ăn, thức uống hay vết mực trên bức tường trắng nhà bạn và bảo đảm sự an toàn. 

Nếu không có khăn mềm, bạn có thể tận dụng miếng bọt biển rửa bát và kết hợp với nước rửa bát để làm sạch tường: Làm ẩm miếng bọt biển, chấm xà phòng hoặc nước rửa bát rồi lau nhẹ nhàng lên vết bẩn, lau cho đến khi thấy bọt rồi để yên trong khoảng vài phút.

Cuối cùng, bạn dùng khăn hoặc giấy ăn lau lại cho sạch. Sau một lần lau, vết bẩn mờ đi và biến mất hoàn toàn sau 2-3 lần lặp lại chu trình.

Lưu ý: Phương pháp tẩy rửa này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu bạn xử lý chúng thật sớm. 

Dùng kem đánh răng

Các vết bẩn mới hình thành do bụi hay dấu tay có thể bị loại bỏ bằng cách bôi kem đánh răng lên rồi chà nhẹ, để vài phút và lau sạch bằng miếng vải mềm, ẩm.

Ngoài ra, bạn có thể pha một muỗng cà phê dầu hoa oải hương với một lít nước, cho vào bình xịt,  phun vào vết ố rồi lau lại bằng khăn sạch.

Dùng miếng mút tẩy rửa để làm sạch tường trắng (Ảnh: Rohousekeepers)
Dùng miếng mút tẩy rửa để làm sạch tường trắng (Ảnh: Rohousekeepers)
Sử dụng baking soda

Nếu không được lau chùi thường xuyên, các vết bẩn trên tường trắng sẽ khó làm sạch hơn. Lúc này, bạn hãy dùng baking soda để xử lý. 

Trước hết, bạn lấy bát và trộn 3 phần baking soda với một phần nước để tạo hỗn hợp sền sệt, có độ dính; phết hỗn hợp lên tường bằng một miếng bọt biển ướt và để càng lâu càng tốt. Khi cảm thấy đã đủ thời gian, bạn hãy lau sạch bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy. Vết bẩn sẽ được làm sạch đáng kể. Có thể lặp lại vài lần để có hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Dùng miếng mút tẩy rửa

Nếu các cách làm sạch bức tường màu trắng vừa nêu trên không loại bỏ được vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng miếng mút tẩy rửa. Chỉ cần làm ướt miếng mút và nhẹ nhàng lau vết bẩn hoặc vết xước cho đến khi tường sạch. Hầu hết những miếng mút này đều có khả năng tẩy rửa rất mạnh nên sẽ dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Lưu ý: Đối với những bức tường sơn bóng và sơn bán bóng, không nên chà quá mạnh tay vì miếng mút tẩy rửa có thể để lại vết xỉn màu rõ nét trên tường. 

Ngoài ra, để không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc làm sạch tường, bạn nên chú ý lau sạch ngay khi có vết bẩn rơi vào để chúng không bám chặt vào tường. 

Thêm vào đó, nên hút bụi trong nhà thường xuyên, hút bụi từ trần nhà đến sàn nhà, cả ở quạt trần để bụi không bay khắp nhà và bám vào tường, gây bẩn tường.

Theo VTC News

Xem thêm:

Nên đọc