Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2)

Phunuduongthoi.vn –  Chuyện bếp núc sẽ trở nên nhẹ nhàng và tiện lợi hơn nếu bạn biết được những mẹo vặt sau đây.

Công việc nội trợ tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra tiêu tốn khá nhiều thời gian và sức lực của các mẹ nội trợ. Tham khảo ngay những bí quyết 

Mẹo chiên thức ăn không văng dầu, mỡ
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 01

Khi chiên thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp và làm tổn thất lượng dầu đáng kể. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần rắc đều một ít muối vào chảo dầu đã sôi, sau đó cho thức ăn vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

Khử mùi tanh của cá
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 02

Trong quá trình làm sạch cá, nếu không khử được mùi tanh khi chế biến sẽ làm các món ăn không còn hương vị thơm ngon nữa. Vì thế, khi sơ chế các loại cá, bạn cần pha vào trong nước vài thìa canh rượu trắng cùng 1-2 lát gừng đập dập rồi cho cá vào rửa. Như vậy sẽ khử sạch mùi tanh mà còn giúp cá tươi hơn. 

Xử lý cơm cháy khét
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 03

Cơm cháy khét là cơm bị nấu quá lửa và có mùi khó chịu. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần đơn giản mở nắp rồi đặt một lát bánh mì trắng vào nồi cơm. Khoảng 5-10 phút sau mở nắp nồi lấy miếng bánh mì ra, lúc này mùi cơm khê đã bị bánh mì hút hết. 

Nấu canh khổ qua không bị đắng
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 05

Khổ qua là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe nhưng có vị đắng nên không phải ai cũng ăn được. Tuy nhiên, vẫn có cách đơn giản để bạn nấu một tô canh khổ qua thơm ngon và loại bỏ hẳn đi vị đắng. Đơn giản nhất là sau khi cắt khổ qua thì nên ngâm trong nước muối để giảm đi vị đắng. Hoặc chần sơ qua nước sôi rồi bỏ ngay vào thau nước lạnh cho vỏ quả xanh ngăn ngắt 

Mẹo hầm xương nhanh mềm, nước dùng trong vắt
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 06

Để có một nồi xương hầm nhanh mềm và nước dùng thơm ngon. Khi sơ chế xương bạn nên chần sơ qua nước ấm để loại bỏ tạp chất còn sót lại. Sau đó xào xương chín tái rồi cho vào nồi nước dùng nấu sôi lên. Từ từ hạ lửa liu riu để nước ngọt từ xương tiết ra dễ dàng. Bên cạnh đó bạn nên cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.

Cách tránh bọt trào ra khỏi nồi
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 07

Để không phải luôn trông chừng nước sôi trong nồi trào ra ngoài khi nấu. Bạn dùng ngay 1 chiếc vá gỗ hoặc muỗng gỗ to, đặt lên miệng nồi. Như vậy sẽ giảm được nguy cơ trào bọt đáng kể. 

Khử mùi lò vi sóng 
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 07

Nếu lò vi sóng không được vệ sinh sạch sẽ, sẽ là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Để khử mùi lò vi sóng, bạn chỉ cần cho những lát chanh mỏng vào một bát đựng nước bằng sứ rồi đặt vào lò vi sóng.

Bật lò ở nhiệt độ cao trong 3 phút để những chất kháng khuẩn trong chanh phát huy tác dụng hiệu quả. Nhiệt độ cao cũng khiến những mảng bám thức ăn bong ra, sau đó bạn chỉ cần lau lại lò bằng một cái khăn ẩm.

Tiết kiệm không gian trong tủ đông
Mẹo vặt nhà bếp hữu ích giúp công việc nội trợ trở nên đơn giản (Phần 2) - phunuonline - phụ nữ đương thời - 08

Sau khi mua cả tá thực phẩm đem về nhà, bạn có thể không còn chỗ nào trong tủ đông để chứa chúng. Vì thế hãy tiết kiệm không gian bằng cách chứa các thức ăn trong các túi đông thay vì để trong bát hay các hộp. Như thế, bạn dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

Theo Eva

Xem thêm:

Nên đọc