“Nằm lòng” 4 điều này để có những bữa ăn lành mạnh mà vẫn tiết kiệm

Phunuduongthoi.vn – Ăn uống là một trong những khoản chi lớn hàng tháng, tiết kiệm trong ăn uống không có nghĩa là bạn ăn ít đi hoặc sử dụng những thực phẩm rẻ tiền kém chất lượng để giảm chi phí bữa ăn xuống.

Trong những khoản chi tiêu cố định hàng tháng, tiêu phí dành cho ăn uống mỗi ngày là một trong những khoản chi lớn nhất. Ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để làm việc hiệu quả và tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ nhất.

Tiết kiệm trong ăn uống không có nghĩa là bạn ăn ít đi hoặc sử dụng những thực phẩm rẻ tiền kém chất lượng để giảm chi phí bữa ăn xuống. Với 4 tuyệt chiêu sau đây, bạn vẫn đảm bảo được những bữa ăn lành mạnh mà còn tiết kiệm được không ít tiền.

Tự chuẩn bị bữa trưa mang đến công ty

Một điều đơn giản mà ai cũng biết đó là khi bạn tự nấu ăn ở nhà thì giá thành sẽ rẻ hơn ăn hàng rất nhiều. Chẳng những thế bạn có thể nấu nướng phù hợp theo sở thích và khẩu vị của bản thân, bữa trưa trên công ty của bạn từ đó cũng trở nên ngon lành hơn.

Việc tự nấu nướng còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn ăn uống ngoài quán. Đồ ăn ít dầu mỡ, nhiều rau xanh, có lợi cho sức khỏe của bạn hơn.

Nếu bạn quá bận rộn thì đã có rất nhiều mẹo chuẩn bị bữa ăn sao cho tiết kiệm thời gian mà các cô nàng văn phòng đi trước chia sẻ trên mạng xã hội. Chỉ cần gõ một vài từ khóa liên quan là bạn dễ dàng tìm được và có thể học tập theo rồi.

Mua nguyên liệu theo mùa, biết “chộp” thời điểm

Rau củ và các loại thực phẩm theo mùa bao giờ cũng tươi ngon đồng thời có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm trái vụ. Mùa nào thức ấy, sử dụng các loại thực phẩm đúng vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong ăn uống hàng ngày.

Thêm nữa, thực phẩm đúng vụ còn an toàn hơn khi không cần quá nhiều các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản trong quá trình chăm sóc, lưu giữ, vận chuyển chúng.

Ngoài ra bạn nếu bạn biết “chộp” đúng thời điểm mua hàng, quỹ tiết kiệm của bạn sẽ được làm giàu. Ví dụ khoảng thời gian gần trưa hoặc cuối phiên chợ, các chủ quầy hàng thường hạ giá thành sản phẩm để kịp dọn hàng trước buổi trưa. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó mua thực phẩm với giá thấp hơn bình thường.

Trong các siêu thị cũng thường xuyên có chương trình ưu đãi về giá cả đối với thực phẩm. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến hạn sử dụng của chúng nhé. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu của bản thân, sao cho bạn sẽ sử dụng hết sản phẩm trước khi chúng hết hạn, tránh phải bỏ đi gây lãng phí.

Thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm được thứ mình cần. Khả năng bạn quên bẵng đi thực phẩm nào đó hoàn toàn có thể xảy ra, đến khi phát hiện thì nó đã bị hỏng không sử dụng được nữa. Nếu điều đó trở thành thói quen khó bỏ, vô hình chung nó sẽ gây ra lãng phí tiền bạc.

Hành động dọn dẹp tủ lạnh thường xuyên giúp bạn tránh được hiện tượng đó. Chẳng những thế tủ lạnh của bạn còn được gọn gàng, sạch sẽ, giảm thiểu vi khuẩn và các mầm bệnh có thể phát sinh.

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một trong những vật dụng thiết yếu không thể không có ở mỗi gia đình. Nhờ có tủ lạnh mà chúng ta bảo quản được thức ăn lâu ngày không thối hỏng. Thế nhưng rõ ràng tủ lạnh cũng là một thiết bị điện tiêu phí kha khá tiền điện của bạn mỗi tháng.

Nhiều gia đình sử dụng một chiếc tủ lạnh đến cả chục năm trời, vì muốn tiết kiệm tiền nên không thay mới. Thực ra hành động tận dụng tủ lạnh cũ lâu năm chưa chắc có thể giúp bạn tiết kiệm được tiền. Thậm chí còn có thể tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng. Ví dụ như thức ăn bảo quản không được tốt, chất lượng thực phẩm giảm sút, không loại trừ cả khả năng tủ lạnh bị rò điện…

Tủ lạnh cũ còn có lượng tiêu thụ điện gấp 2 thậm chí 3 lần tủ lạnh mới. Tính ra khoản tiền điện mỗi tháng bạn phải trả khá “giật mình” đấy.

Việc thay mới tủ lạnh cũ bằng các loại tủ lạnh dán nhãn tiết kiệm năng lượng là một hành động khôn ngoan. Vừa bảo quản thực phẩm tốt hơn, bạn sẽ có những bức ăn ngon và chất lượng, vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc