Hóa ra móng giò trước và sau có sự khác nhau, các bà nội trợ nên biết cách phân biệt

Phunuduongthoi.vn – Móng giò heo là một nguyên liệu quá quen thuộc với các gia đình Việt. Tuy nhiên mùi vị lại có sự khác nhau khi móng giò ở chân trước ngọt và có vị thanh hơn. Chính điều này khiến giá của móng giò ở chân trước thường đắt hơn so với móng giò chân sau.

Việc lựa chọn nguyên liệu nấu ăn cũng là một bài toán khó, vì không phải chị em nào cũng có thời gian tìm hiểu và nắm chắc kinh nghiệm đi chợ để lựa chọn.

Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu thích món móng giò heo thì đã biết điều này? Món nguyên liệu này trên thị trường hiện tại đang được bán với giá khá đa dạng.

Chị Hoàng Lan, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội chia sẻ: “Móng giò heo là đoạn nằm ở phần cẳng chân heo. Mỗi con sẽ có 4 cái, 2 cái trước và 2 cái sau. Hiện tại, tôi đang bán móng giò trước giá 90k/kg còn móng giò sau sẽ rẻ hơn là 80k/kg“.

Cũng theo chị Hoàng Lan, tuy đều là móng giò heo nhưng mùi vị lại có sự khác nhau khi móng giò ở chân trước ngọt và có vị thanh hơn. Chính điều này khiến giá của móng giò ở chân trước thường đắt hơn so với móng giò chân sau.

Có con dâu mới sinh, thường xuyên ra chợ mua móng giò về hầm canh tẩm bổ, bác Tuyết (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, nhiều người nội trợ có thể chưa biết phân biệt đâu là móng giò của chân trước và móng giò của chân sau khiến rơi vào tình huống mua đắt mà không biết.

Cụ thể, bác Tuyết phân tích: “Thực tế, phần móng giò trước và sau có sự khác biệt nhất định. Phần móng giò trước hoạt động nhiều hơn so với móng giò sau nên phần gân nhiều hơn, thịt mỏng và ít hơn. Tuy nhiên, phần thịt ở móng giò trước lại mềm và ngọt hơn. Chính vì thế, phần thịt ở chân giò trước phù hợp để chế biến các món như hầm canh tẩm bổ nên tôi thường xuyên mua phần này. Tuy giá thành có đắt hơn phần móng giò sau nhưng xứng đáng“.

Mẹo chọn mua móng giò ngon:

Nên chọn những chiếc móng giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt bên trong không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem thêm:

Nên đọc